Ngày 6 Tháng 12, 2019 | 08:48 PM

Hải Phòng hỗ trợ học phí tất cả các bậc học từ Mầm non đến THPT

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 5/12, Kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Hải Phòng khóa 15 bế mạc, thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng, trong đó quy định chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh tất cả các bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn.

Theo đó, thời điểm thực hiện hỗ trợ đối với học sinh mầm non và THCS bắt đầu từ năm học 2020 – 2021, đối với học sinh THPT bắt đầu từ năm học 2021-2022. Đối tượng được hỗ trợ học phí là trẻ em mầm non đang thực học tại các cơ sở giáo dục mầm non được thành lập, cấp phép hoạt động; học sinh THCS, THPT và bổ túc có hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú hoặc có xác nhận của cơ quan công an về việc sinh sống thực tế tại Hải Phòng.

Hải Phòng hỗ trợ học phí tất cả các bậc học từ Mầm non đến THPT  - Ảnh 1.

Hải Phòng hỗ trợ học phí tất cả các bậc học từ Mầm non đến THPT

Việc hỗ trợ thực hiện theo số tháng thực học tại các cơ sở giáo dục, tối đa không quá 12 tháng/năm học đối với trẻ em mầm non và không quá 9 tháng/năm học đối với học sinh THCS, THPT và bổ túc.

Việc ban hành cơ chế riêng, đặc thù của thành phố về việc hỗ trợ học phí đối với con em nhân dân sinh sống và học tập trên địa bàn nhằm giảm bớt gánh nặng đối với người dân có thu nhập thấp, người dân sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Bên cạnh đó, Nghị quyết góp phần thực hiện tốt phương châm mọi người đều được hưởng thành quả phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau; mọi người dân Hải Phòng được tiếp cận bình đẳng, thuận lợi, đầy đủ với chất lượng ngày càng cao các dịch vụ công thiết yếu đặc biệt là y tế, giáo dục; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Hải Phòng, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển giáo dục.

ĐH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC