Ngày 21 Tháng 2, 2020 | 10:16 AM

Hải Phòng: Đã có kết luận vụ Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái bắt học sinh tự tát vào mặt 10 cái

GiadinhNet - Qua xác minh sự việc xảy ra tại trường THCS Đồng Thái, UBND huyện An Dương (Hải Phòng) đã kết luận vụ việc và khẳng định hành vi giáo dục của cô phó hiệu trưởng là vi phạm quy định của ngành.

Ngày 20/2, UBND huyện An Dương đã có báo cáo về việc cô Đỗ Thị Hường - Phó hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái bắt học sinh tự tát vào mặt 10 cái. Theo báo cáo, huyện An Dương kết luận sự việc đúng như báo chí phản ánh.

Hành vi của cô Hường đã vi phạm đạo đức nhà giáo và các quy định về công tác quản lý giáo dục đối với học sinh.

Cụ thể báo cáo nêu: "Qua xác minh sự việc từ cơ quan chuyên môn cho thấy, cô Hường đã yêu cầu em Đ.Đ.Đ học sinh lớp 8B tự tát vào mặt 10 cái do nằm gục mặt xuống bàn trong giờ Tiếng Anh của cô Thủy. Và em Đ đã vâng lời cô Phó Hiệu trưởng tự tát mặt mình 10 cái".

Hải Phòng: Đã có kết luận vụ Phó Hiệu trưởng trường THCS Đồng Thái bắt học sinh tự tát vào mặt 10 cái  - Ảnh 1.

Trường THCS Đồng Thái nơi xảy ra sự việc học sinh bị phó hiệu trưởng bắt vả vào mặt 10 cái

Ngoài em Đ, học sinh B.T.P.U - lớp 6A cũng bị cô Đỗ Thị Hường "dạy dỗ" như thế khi phát hiện U chửi bạn. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều giáo viên có mặt trong phòng họp hội đồng sư phạm nhà trường.

Việc bắt học sinh đi tưới cây, nhặt rác trong giờ học khi các em mắc lỗi và thu dép, cắt dép của học sinh khiến các em phải đi chân đất về, cô Hường tường trình: "Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý của mình, nhiều lần thấy học sinh đi dép lê, tôi yêu cầu những học sinh này để dép lê tại phòng chờ giáo viên, về lớp lấy giầy hoặc dép quai hậu đi nhằm mục đích giúp các em thực hiện đúng nội quy nhà trường".

Kết luận của UBND huyện An Dương nêu rõ: "Việc cô Đỗ Thị Hường xử học sinh tự tát vào mặt 10 cái là vi phạm đạo đức nhà giáo và các quy định về công tác quản lý giáo dục đối với học sinh trong nhà trường làm ảnh hưởng tới dư luận, nhân dân, giáo viên và học sinh".

Theo đó, tại bản kết luận, UBND huyện An Dương chỉ đạo các phòng, ban của huyện cùng Đảng ủy, UBND xã Đồng Thái hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân có liên quan tại trường này. Đề xuất, tham mưu cho huyện có hình thức kỷ luật cụ thể đối với tập thể và từng cá nhân có sai phạm trong việc quản lý và công tác giáo dục tại trường THCS Đồng Thái theo đúng các quy định.

Trước đó, Báo Gia đình và Xã hội đã có thông tin phản ánh về việc cô giáo Đỗ Thị Hường - Phó hiệu trưởng Trường THCS Đồng Thái bị tố cáo có hành vi giáo dục học sinh không đúng chuẩn mực. Theo đó, mỗi lần học sinh nghịch ngợm, quên đồ dùng, nói bậy thì bị cô Hường phạt bằng các hình thức như tự tát vào mặt mình, sai bạn khác tát, bắt đi nhặt rác, tưới cây…

Ngày 14/2, UBND huyện An Dương có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, Nội vụ và UBND xã Đồng Thái yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT huyện An Dương, Chủ tịch UBND xã Đồng Thái làm việc ngay với tập thể Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường THCS Đồng Thái để làm rõ các thông tin báo chí phản ánh.

Ngày 15/2, Sở GD&ĐT TP.Hải Phòng đã thành lập tổ công tác do Phó Giám đốc Đỗ Văn Lợi chủ trì, trực tiếp xuống làm việc với UBND huyện An Dương xung quanh sự việc trên.

Ngày 16/2, UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo, yêu cầu huyện An Dương khẩn trương kiểm tra, làm rõ về nội dung báo chí phản ánh.

Được biết, cô Hường mới chuyển công tác về Trường THCS Đồng Thái từ tháng 3/2019. Trước đó, cô Hường là chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện An Dương.

MT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC