Ngày 16 Tháng 4, 2018 | 08:21 PM

Hải Phòng: Cuộc thi Hùng biện về cuốn sách của tôi thu hút 1.500 bài dự thi

GiadinhNet- Nhằm khuyến khích nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh cho giới trẻ, Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng đã phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức cuộc thi “Hùng biện về sách của tôi”.

Vào chiều nay (16/4), vòng chung kết hội thi đã diễn ra tại Trường Đại học Hải Phòng với sự tham gia của 10 đội xuất sắc nhất gồm THCS Nam Hà, THPT Trần Nguyên Hãn , THPT Thái Phiên, THPT Kiến An… Mỗi đội tham dự sẽ tự chọn hùng biện về 1 cuốn sách nào đó mà mình thích.

Hội thi Hùng biện về cuốn sách của tôi thu hút lượng lớn bài dự thi. Ảnh: Tuệ Minh

Hội thi Hùng biện về cuốn sách của tôi thu hút lượng lớn bài dự thi. Ảnh: Tuệ Minh

Trước đó gần 2 tháng, cuộc thi được phát động và thu hút được 1.500 bài dự thi đến từ 80 trường thuộc khối THCS và THPT thành phố. Đánh chú ý, có những trường thuộc địa bàn vùng sâu vùng xa như huyện đảo Cát Hải, Cát Bà cũng tích cực gửi bài về dự thi.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, thành phố Hải Phòng phát động cuộc thi này nhằm khuyến khích nâng cao văn hóa đọc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để mỗi chúng ta giao lưu học tập và chia sẻ kinh nghiệm về sách. Qua đó, giúp học sinh thêm tự tin thể hiện khả năng cảm nhận và thuyết trình về cuốn sách mình đã đọc.

Tại vòng chung kết, đội THPT Hồng Bàng đã đoạt giải xuất sắc với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng; 2 giải nhất thuộc về THPT Kiến An và THCS Tô Hiệu với giải thưởng trị giá 5 triệu đồng; 3 giải nhì ; 4 giải 3 và 1 giải phong cách thuộc về THPT Lê Quý Đôn.

Ông Lương Hải Âu- Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông Hải Phòng và lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải cho các đội

Ông Lương Hải Âu- Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông Hải Phòng và lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải cho các đội

Ban tổ chức mong muốn đây sẽ là sân chơi bổ ích giúp các em học sinh tự tin bày tỏ cảm xúc về những cuốn sách gắn bó với thời thơ ấu, thiếu niên giúp các em say mê tìm hiểu rút ra bài học sâu sắc để thay đổi nhận thức của mình về cuộc sống, về vạn vật xung quanh từ đó điều chỉnh hành vi trở thành con người có ích cho xã hội.

Tuệ Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC