Ngày 16 Tháng 7, 2020 | 08:29 PM

Hải Dương: Ngày thi đầu tiên không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong ngày thi đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 THPT, tại tỉnh Hải Dương không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế và có 1 học sinh gặp tai nạn giao thông vào chiều 15/7.

Như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, hôm nay (16/7), gần 20.000 thí sinh tỉnh Hải Dương bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, với 40 điểm thi và 719 phòng thi.

Điểm mới tại kỳ thi tuyển sinh năm nay, là mỗi thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào 2 trường THPT công lập xếp theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2. Đồng thời, môn thi thứ 3 được thay đổi (môn Hoá học) để giúp các em đều các môn, tránh tình trạng học lệch của thí sinh.

Hải Dương: Ngày thi đầu tiên không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế  - Ảnh 2.

Các thí sinh dự thi vào trường THPT Khúc Thừa Dụ (huyện Ninh Giang). Ảnh: KTD

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo, tại môn thi Ngữ văn sáng nay, tỉnh Hải Dương có 26 thí sinh bỏ thi không có lý do và 1 thí sinh bỏ thi vì bị tai nạn giao thông vào chiều 15/7. Trong buổi chiều cùng ngày với môn thi Toán, vắng 32 thí sinh không có lý do và 1 thí sinh bị tai nạn; đồng thời trong ngày thi đầu tiên, tại các Hội đồng thi tuyển sinh không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế.

Được biết, nữ sinh gặp tai nạn phải bỏ thi học tại trường THCS Chi Lăng Nam (huyện Thanh Miện). Chiều hôm qua (15/7), trong quá trình đi xe đạp điện đến trường THPT Thanh Miện III xem số báo danh, trên đường không may nữ sinh gặp tai nạn giao thông bị gãy xương trán, hiện học sinh này đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trong ngày mai (17/7), các thí sinh bước vào môn thi Hoá học theo hình thức trắc nghiệm, với thời gian làm bài 45 phút. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh thi môn chuyên vào trường THPT chuyên Nguyễn Trãi với môn thi: Ngữ văn, Toán, Sinh học (150 phút); sáng 18/7 thi các môn: Hoá học, Tiếng Anh (120 phút), Vật lý, Lịch sử, Địa lý (150 phút).

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC