Ngày 29 Tháng 5, 2020 | 08:36 AM

Hà Tĩnh: Tuyển dụng đặc cách 612 giáo viên hợp đồng lâu năm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 27/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng ký công văn tuyển dụng 612 giáo viên thuộc diện hợp đồng lâu năm của tỉnh này (hợp đồng 2059) mang lại niềm vui vô bờ bến cho đội ngũ giáo viên sau nhiều năm dài thấp thỏm chờ đợi.

Trong thời gian qua, hàng trăm giáo viên hệ mầm non kêu cứu vì sau khi có Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định không thực hiện chế độ hợp đồng trong các đơn vị hành chính sự nghiệp khiến họ có nguy cơ mất việc. Điều đáng nói là số giáo viên này đã nhiều năm cống hiến, giải quyết được vấn nạn thiếu giáo viên trầm trọng trong nhiều năm qua ở Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Tuyển dụng đặc cách 612 giáo viên hợp đồng lâu năm  - Ảnh 1.

Giáo viên hệ mầm non huyện Đức Thọ đứng ngồi không yên trước nguy cơ mất việc (Ảnh: Lê Văn Vỵ).

Rất nhiều trong số họ đã trở thành giáo viên cốt cán ở các nhà trường, có giáo viên từng đạt Bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT. Tuy nhiên, tất cả đều thiệt đơn thiệt kép khá nhiều chế độ chính sách, nhất là bổ nhiệm các chức vụ quản lý.

Hà Tĩnh: Tuyển dụng đặc cách 612 giáo viên hợp đồng lâu năm  - Ảnh 2.

Nhiều giáo viên vui mừng sau khi UBND tỉnh Hà Tĩnh tuyển dụng đặc cách 612 giáo viên mầm non.

"Thật sự trong thời gian qua, tôi chịu nhiều áp lực vì đã viết tâm thư gửi các cơ quan chức năng đề nghị được tuyển dụng biên chế. Không chỉ riêng tôi mà hàng trăm giáo viên trong tỉnh nếu bước vào kỳ thi tuyển sẽ yếu thế rất lớn trước các sinh viên mới ra trường", một giáo viên chia sẻ.

Sau khi có ý kiến của Bộ Nội vụ về việc giải quyết thấu tình đạt lý, công văn này đã tháo gỡ hàng loạt những nỗi âu lo của hơn 600 giáo viên mầm non.

Quốc Hiệp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC