Ngày 29 Tháng 5, 2020 | 10:40 PM

Hà Nội: Trường hợp học sinh mắc bệnh dịch sẽ được nghỉ học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường hợp mắc bệnh dịch phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế thực hiện cách ly, chăm sóc theo hướng dẫn.

Ngày 29/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã có chỉ đạo các Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; các trường học triển khai thực hiện tốt công tác y tế trường học. Theo đó, các nhà trường tiếp tục tổ chức tuyên truyền cho học sinh, giáo viên các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong mùa hè.

Đặc biệt chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, dịch sốt xuất huyết, dịch sởi, cúm, tay chân miệng. Khuyến khích cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng.

Hàng ngày, các trường theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Tất cả các trường hợp mắc bệnh dịch phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để được khám, điều trị và thực hiện cách ly, chăm sóc y tế theo hướng dẫn.

Hà Nội: Trường hợp học sinh mắc bệnh dịch sẽ được nghỉ học - Ảnh 1.

Các trường học thực hiện kiểm tra sức khỏe học sinh hàng ngày.


Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo các nhà trường đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, nước sạch, an toàn thực phẩm. Tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, rác thải, duy trì vệ sinh phòng học, lớp học hàng ngày, tổng vệ sinh toàn trường hàng tuần.

Các nhà trường có bếp ăn tập thể, căng tin phải rà soát, bổ sung ngay cơ sở vật chất, trang thiết bị, hồ sơ pháp lý… đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tiến hành tổng vệ sinh bếp ăn, nhà ăn, căng tin trước khi tổ chức phục vụ học sinh, giáo viên không để xảy ra sự cố an toàn thực phẩm trong nhà trường.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19. Trong đó, không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn cá nhân trong lớp học; không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học; tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà.

Không áp dụng giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người; Được sử dụng điều hòa trong lớp học; cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng; tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC