Ngày 30 Tháng 4, 2020 | 07:52 PM

Hà Nội: Họp trực tuyến với phụ huynh, học sinh trước khi đi học trở lại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giáo viên chủ nhiệm sẽ tổ chức họp trực tuyến với phụ huynh để tăng cường phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho học sinh khi học sinh đi học trở lại.

Hà Nội: Họp trực tuyến với phụ huynh, học sinh trước khi đi học trở lại - Ảnh 1.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản thông báo tới các đơn vị, trường học về phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. Cụ thể, học sinh THCS, THPT; học sinh Trường Trung cấp sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội đi học trở lại theo kế hoạch từ ngày 4/5 (thứ Hai). Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học đi học trở lại từ ngày 11/5 (thứ Hai).

Đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học; trung tâm bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; trung tâm tư vấn du học, nếu đảm bảo an toàn thì được phép tổ chức hoạt động trở lại, sớm nhất từ ngày 4/5 (thứ Hai).

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28/4/2020 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học; Công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Hà Nội: Họp trực tuyến với phụ huynh, học sinh trước khi đi học trở lại - Ảnh 2.

Học sinh THCS, THPT tại Hà Nội đi học trở lại từ ngày 4/5. Ảnh: Q.A

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 28/4/2020 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đảm bảo "Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người;

Thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh". Việc giãn cách trong trường hoàn toàn do nhà trường quyết định, trên cơ sở thực tế và đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh và giáo viên.

Bên cạnh đó, thực hiện việc đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học được ban hành kèm theo Công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28/4/2020 của Bộ GD&ĐT. Căn cứ vào mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 được đánh giá, nhà trường có phương án tổ chức các hoạt động dạy học đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Cũng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, trước khi học sinh trở lại trường học tập, các nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho học sinh khi học sinh trở lại trường học tập; họp trực tuyến với học sinh để tiếp tục quán triệt các nội dung về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Triển khai hoạt động diễn tập các kịch bản, phân vai các thành viên trong nhà trường từng nội dung, công việc cụ thể về phòng, chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường học tập; đảm bảo an toàn cho học sinh trong suốt thời gian học tập tại trường. Yêu cầu học sinh tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ nhà tới trường, trong thời gian học ở trường cho tới khi về nhà, hạn chế đi lại nhiều nơi và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Thanh Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC