Ngày 8 Tháng 6, 2016 | 09:55 PM

Hà Nội: Hàng trăm thí sinh bỏ thi vào lớp 10

GiadinhNet - Kết thúc hai buổi thi Văn và Toán, có tổng cộng hơn 300 thí sinh bỏ thi. Dù đã được phổ biến quy chế thi, song vẫn có 3 trường hợp bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Chiều 8/6, 75 nghìn thí sinh Hà Nội tiếp tục kỳ thi vào lớp 10 THPT ở môn Toán. Cũng giống như buổi thi môn Ngữ Văn vào buổi sáng, phần thi buổi chiều cũng diễn ra khá thoải mái với nhiều thí sinh vì đề thi tương đối phù hợp.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, tại các điểm thi của trường THPT Quang Trung (quận Đống Đa), THPT Nhân Chính (quận Thanh Xuân), THPT Việt Đức... Sau 120 phút làm bài thi môn Toán, nhiều thí sinh ra khỏi trường thi với tâm trạng thoải mái vì đều làm được bài, thậm chí nhiều thí sinh tự tin với điểm cao.

Đề thi môn Toán được đánh giá là vừa sức.
Đề thi môn Toán được đánh giá là vừa sức.

Theo nhận định của một số giáo viên dạy Toán, đề thi môn Toán vào lớp 10 năm nay tương đối vừa sức, có sự phân loại thí sinh cao. Đề ra tương đương giống như kỳ thi năm trước, bám sất chương trình sách giáo khoa.

Thí sinh nắm chắc kiến thức có thể dễ dàng đạt điểm khá, một số câu đòi hỏi có kỹ năng và vận dụng để đạt điểm tối đa, đây cũng chính là câu phân loại thí sinh để phục vụ cho tuyển sinh của nhiều trường “tốp trên”.

Hà Nội: Thí sinh hụt hẫng vì đề Văn lớp 10 không có vấn đề “nóng” Hà Nội: Thí sinh hụt hẫng vì đề Văn lớp 10 không có vấn đề “nóng”

GiadinhNet - Kết thúc môn thi Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội, nhiều thí sinh tỏ ra nối tiếc vì đề thi dù bám sát chương trình học, nhưng không có vấn đề thời sự “nóng” thời gian vừa qua.

Kết thúc ngày thi lớp 10 THPT không chuyên, theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, ở hai môn thi Ngữ Văn và Toán có 325 thí sinh bỏ môn thi. Phát hiện 3 trường hợp học sinh mang điện thoại vào phòng thi, cả 3 thí sinh đều bị kỷ luật thi.

Ngày 9/8, các thí sinh đăng ký vào các trường THPT chuyên sẽ tiếp tục thi môn Ngoại ngữ vào buổi sáng, buổi chiều thi môn chuyên.

Quang Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC