Ngày 28 Tháng 3, 2017 | 03:25 PM

Hà Nội: Đình chỉ giáo viên nhốt học sinh vào nhà vệ sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều ngày 28/3, trường mầm non Hương Sơn và Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, đã đình chỉ giáo viên có hành vi nhốt học sinh trong nhà vệ sinh rồi thản nhiên về vì... quên.

Chiều ngày 28/3, Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho biết, Phòng đã phối hợp với nhà trường để xác minh, làm rõ sự việc xảy ra tại trường mầm non công lập xã Hương Sơn, giáo viên của trường đã nhốt bé gái B.Y (lớp mẫu giáo 4 tuổi) trong khuôn viên trường rồi bỏ quên. Phòng đã quyết định đình chỉ công tác của giáo viên trực tiếp gây ra sự việc đáng tiếc.

Ông Đặng Văn Viện - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức, thông tin: “Hai giáo viên trường mầm non xã Hương Sơn, nhốt bé gái B.Y đã bị đình chỉ công tác. Phòng đang phối hợp với nhà trường xem xét mức độ sai phạm, để có hình thức xử lý theo đúng quy định. Hai giáo viên bị đình chỉ công tác là V.T.Hương và V.T.Loan”.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức, nhà trường cùng hai giáo viên đã đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình cháu Y. và phụ huynh cháu Y. cũng đã nhận lời xin lỗi. Gia đình cháu Y. đã yêu cầu nhà trường kiểm điểm nghiêm khắc hai cô giáo và có hình thức kỷ luật đối với hành vi này.


Điểm trường của trường Mầm non Hương Sơn - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Infoner

Điểm trường của trường Mầm non Hương Sơn - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Infoner

Còn gia đình cháu B.Y học tại trường Mầm non xã Hương Sơn phản ánh, ngày 21/3 vừa qua, lúc tan học bà nội của bé đến đón cháu nhưng không thấy cháu, bà về nhà cũng không thấy đâu, bà cùng bố mẹ cháu đã lên trường, đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy. Lo sợ bị bắt cóc, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo sự việc cháu bé mất tích lên loa phát thanh xã vào lúc 20h tối cùng ngày.

Trước đó, có người dân đi qua trường và nghe thấy tiếng khóc bèn trèo tường vào trong trường thì thấy bé gái đã khóc sưng mắt đứng trong trường và liên tục gọi người đến cứu. Người này liền đưa về nhà mình, cho cháu ăn cơm, tắm rửa sau đó mới đưa cháu về với gia đình.

Anh Bình - bố cháu bé chia sẻ, khi tôi đón cháu vào lúc 20h tối, tôi có hỏi con vì sao cô giáo nhốt con vào nhà vệ sinh. Con gái vừa khóc và cho biết trong lúc đi rửa tay trước bữa ăn chiều, con vô tình va vào bạn làm bạn ấy ngã. Sau đó cô giáo phạt con bằng cách cho hai bạn khác cùng lớp đẩy con vào nhà vệ sinh, bắt con úp mặt vào tường.

Thời gian gần đây đã có hàng loạt giáo viên, hiệu trưởng đã bị đình chỉ, sa thải vì hành vi phản giáo dục đối với học sinh. Gần đây nhất, ngày 24/3 UBND huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) cũng đã ra quyết định về việc tạm đình chỉ công tác với bà Vũ Thu Hằng - Hiệu trưởng trường Mầm non xã Xuân Giao. Bà Hằng đã có hành vi dốc ngược đầu trẻ mầm non 4 tuổi xuống máy vặt lông gà của trường và dọa nếu không nín sẽ... cắm điện.

T.Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC