Ngày 31 Tháng 10, 2018 | 09:09 PM

Hà Nội công bố đề thi tham khảo kỳ thi vào lớp 10 THPT

Hà Nội công bố đề thi tham khảo kỳ thi vào lớp 10 THPT
Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm học 2019 - 2020 được đánh giá cạnh tranh khá gắt gao.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Tối 31/10, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân, Sở đã công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi vào lớp 10.

Cụ thể là đề thi các môn: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 02 phần: Phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm); Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi tham khảo các môn vào lớp 10 tại Hà Nội như sau:

- Môn Vật lí: Xem tại đây

- Môn Hóa học: Xem tại đây

- Môn Sinh học: Xem tại đây

- Môn Lịch sử: Xem tại đây

- Môn Địa lý: Xem tại đây

- Môn Giáo dục công dân: Xem tại đây

- Môn Tiếng Anh: Xem tại đây

- Môn Tiếng Pháp: Xem tại đây

- Môn Tiếng Đức: Xem tại đây

- Môn Tiếng Nhật: Xem tại đây

Hà Nội: Thi vào lớp 10 chuyên, khỉ vàng 2004 cần lưu ý những gì? Hà Nội: Thi vào lớp 10 chuyên, "khỉ vàng" 2004 cần lưu ý những gì?

GiadinhNet - Năm học 2019 - 2020, học sinh dự thi vào lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội sẽ phải trải qua hai vòng sơ tuyển và thi tuyển với 5 môn thi.

T.Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC