Ngày 7 Tháng 6, 2018 | 02:10 PM

Hà Nội: Có không chuyện lộ đề thi Văn vào lớp 10?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Dù đang trong giờ thi nhưng tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội), một số phụ huynh đã truyền tay nhau xem đề thi môn ngữ văn vào lớp 10. Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã phối hợp với cơ quan công an để xác minh sự việc.

Tại buổi thông tin báo chí trưa 7/6, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin: Sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút môn Ngữ văn kỳ thi lớp 10 THPT, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đây là hiện tượng lọt đề thi không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của các thí sinh. Hiện Sở vẫn đang tiếp tục phối hợp với công an thành phố để xác minh xử lý. Sở đã chỉ đạo các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt việc kiểm soát các thiết bị công nghệ kỹ thuật cao.


Đề thi Ngữ văn chính thức kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Đề thi Ngữ văn chính thức kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Trường hợp nếu phát hiện việc lọt đề thi ở chỗ nào thì sẽ xử lý nghiêm ở địa điểm đấy theo quy chế, tùy theo mức độ ảnh hưởng đến đâu. Còn xác minh rõ rồi thì xử lý theo quy chế thi của Bộ GD&ĐT, hoặc hủy kết quả hoặc xử lý theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

Liên quan tới môn thi Ngữ văn vào sáng nay, theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, có 354 thí sinh và 1 cán bộ coi thi vắng mặt; 2 thí sinh vi phạm quy chế, 1 do mang điện thoại, 1 do mang tài liệu vào phòng thi.

Về công tác đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi, Hà Nội đã thành lập Ban vận chuyển bàn giao đề thi, có 9 đoàn bàn giao tới 185 điểm thi. Tới thời điểm này, công tác bàn giao đề thi diễn ra an toàn không có sai sót, nhầm lẫn. Cùng với đó, thành lập 5 đoàn kiểm tra an ninh an toàn, đảm bảo công tác coi và trông đề thi.


Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội. Ảnh: T.H

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội. Ảnh: T.H

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong các ngày thi, 15 đoàn thanh tra lưu động được thành lập đi đến các điểm thi để thanh tra việc tổ chức và lãnh đạo các điểm thi, coi thi, công tác cán bộ coi thi. Bên cạnh với 400 thanh tra di động, TP còn huy động 400 thanh tra cắm chốt các điểm thi.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 của Hà Nội có quy mô trải rộng trên 30 quận, huyện, thị xã; 12 khu vực thi; 185 điểm, huy động gần 4.000 phòng thi.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào thi môn Toán (120 phút), đây là môn thi cuối cùng đối với các thí sinh dự thi vào lớp 10 hệ không chuyên.

Hà Nội: Thí sinh ấn tượng với đề thi Ngữ văn lớp 10 Hà Nội: Thí sinh ấn tượng với đề thi Ngữ văn lớp 10

GiadinhNet - Sáng 7/6, hơn 94.000 học sinh ở Hà Nội bắt đầu bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT với môn thi Ngữ văn. Kết thúc 120 phút làm bài, nhiều thí sinh cho rằng đề thi vừa sức, nhưng vẫn mang tính phân loại cao.

T.Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC