Ngày 4 Tháng 11, 2018 | 01:40 PM

Hạ mức kỷ luật đối với nhóm học sinh xúc phạm thầy, cô giáo trên Facebook

Hạ mức kỷ luật đối với nhóm học sinh xúc phạm thầy, cô giáo trên Facebook
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi xem xét, cân nhắc lại, Trường THPT Nguyễn Trãi đã hạ mức kỷ luật đối với 8 học sinh nói xấu, xúc phạm thầy cô trên Facebook.

Ngày 4/11, ông Bùi Nguyên Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Nhà trường đã họp chiều ngày 3/11 có sự tham dự của đại diện phụ huynh. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Hội đồng kỷ luật thống nhất hạ mức phạt các em học sinh xuống, tùy mức độ vi phạm của từng người

Theo đó, 3 học sinh bị kỷ luật đuổi học 1 năm theo quyết định trước đó được giảm xuống còn 1 tuần, 4 em bị đuổi một tuần bị cảnh cáo, nữ sinh bị cảnh cáo được giảm xuống mức khiển trách. Tại buổi họp xem xét lại mức kỷ luật đều có đầy đủ phụ huynh các học sinh. Các phụ huynh và học sinh đã đồng ý mức kỷ luật mới của nhà trường, đồng thời học sinh đã nhận lỗi, hứa sẽ sửa lỗi và chấp hành nội quy, quy chế nhà trường. Riêng về việc xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể trong quá trình tiến hành kỷ luật trước đó, hiện nhà trường vẫn đang thực hiện, chưa có kết quả”.

Hạ mức kỷ luật nhóm học sinh 8 em do nói xấu thầy cô trên Facebook
Hạ mức kỷ luật nhóm học sinh 8 em do nói xấu thầy cô trên Facebook

Trước đó, vào ngày 2/10, em Đ.M.Tr (là học sinh lớp 10A5) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nên bị cô giáo bộ môn thu, giao lại cho cô giáo chủ nhiệm. Sau đó, cô Đậu Thị Bích (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5) thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. (điện thoại không khóa màn hình) hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là "Động Cô Bích". 

Cô giáo này đã xem tin nhắn và thấy nhóm nói chuyện này có nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường, nhiều em còn có rất những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa, xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự của các thầy cô trong trường. Cô Bích đã báo cáo sự việc tới lãnh đạo nhà trường và nhà trường đã mời phụ huynh của nhóm học sinh lớp 10A5 lên trao đổi.

Ngày 6/10, nhà trường thành lập Hội đồng xét kỷ luật 8 em học sinh lớp 10A5 năm học 2018-2019 vì đã có hành vi lập nhóm Facebook nói xấu thầy cô, nhà trường. Hội đồng kỷ luật, hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định kỷ luật 8 học sinh, trong đó có 3 học sinh bị đuổi học 1 năm, 4 học sinh bị đuổi học 1 tuần và 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Sau khi báo chí phản ánh, ngày 1/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa kiểm tra và xác định mức kỷ luật mà Trường THPT Nguyễn Trãi kỷ luật các học sinh là quá nặng và nóng vội, nên chỉ đạo nhà trường thu hồi các quyết định, thông báo cho các học sinh quay trở lại đi học và tiến hành xem xét lại hình thức kỷ luật phù hợp.

Sau khi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi ngay quyết định đuổi học 7 học sinh do xúc phạm thầy cô. Sáng ngày 2/11, nhóm học sinh trên đã quay lại trường học bình thường

Ngọc Hưng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC