Ngày 27 Tháng 2, 2019 | 08:57 AM

Giáo viên bị tố đánh vẹo cột sống nữ sinh: Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho hay, đã đình chỉ dạy giáo viên bị tố giác đã đánh nữ sinh lớp 7 vẹo cột sống và sẽ có thông tin báo chí kết quả xử lý giáo viên này.

Liên quan đến vụ việc giáo viên bị tố đánh học sinh vẹo cột sống, ngày 26/2, Sở GD&ĐT An Giang đã có thông cáo báo chí về việc giáo viên đánh học học sinh tại trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Theo bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân nêu rõ: Vào ngày 19/1/2019 trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo L.T.T - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi 4 học sinh, trong đó có em P.T.M.T.

Đến sáng 22/2/2019, gia đình em M.T đến trường phản ánh sự việc em M. T bị thầy T. đánh vẹo cột sống, có chụp X quang. Hiệu trưởng nhà trường đã xin lỗi gia đình và hứa sẽ kiểm tra, xử lí nghiêm vi phạm của giáo viên.

Đến ngày 23/2/2019, trường thành lập đoàn, gồm BGH trường, công đoàn, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và giáo viên về hưu cùng thầy T. đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc. Tuy nhiên đoàn công tác của nhà trường và thầy T. chưa nhận được sự thông cảm của gia đình em M. T.

Trường THCS Long Hòa (An Giang) nơi xảy ra sự việc giáo viên đánh học sinh. Ảnh: TL

Trường THCS Long Hòa (An Giang) nơi xảy ra sự việc giáo viên đánh học sinh. Ảnh: TL

Nhận thấy sự việc nghiêm trọng vì giáo viên L.T.T đã vi phạm đạo đức nhà giáo nên Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT chỉ đạo tạm đình chỉ công tác giáo viên L.T.T, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lí theo qui định pháp luật.

Đồng thời, nhà trường cần quan tâm và tạo điều kiện cho học sinh M.T ổn định sức khỏe và an tâm tiếp tục đến trường. Từ sau vụ việc xảy ra, em T đi học bình thường nhưng chiều ngày 25/2 thì em M. T nghỉ học và có ý xin chuyển trường.

Sở GD&ĐT An Giang cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt đội ngũ giáo viên thực hiệm nghiêm túc qui định của ngành và nếu để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo sẽ bị xử lí nghiêm. Sở cũng cho biết, sẽ thông tin báo chí kết quả xử lý sai phạm của giáo viên L.T.T.

Trước đó, ngày 25/12, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục vừa có văn bản số 236/NGCBQLGD-HCTH đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Long Hòa, tỉnh An Giang.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Nghi vấn thầy đánh trò vẹo cột sống: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý Nghi vấn thầy đánh trò vẹo cột sống: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa có đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo, kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc thầy giáo bị tố giác đánh học sinh lớp 7 vẹo cột sống, phải nhập viện.

Vân Đan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC