Ngày 2 Tháng 7, 2016 | 11:01 AM

Giấc mơ trở thành bác sỹ của thí sinh chống nạng đi thi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mặc dù mới được bó bột cách đây không lâu nhưng Hằng vẫn quyết tâm chống nạng đi thi với giấc mộng trở thành một bác sỹ giỏi trong tương lai.

Đó là trường hợp của thí sinh Hà Thị Hằng (SN 1998, trú xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Để hiện thực hóa giấc mơ trở thành một bác sỹ của mình, dù mới xuất viện trong tình trạng một chân bị bó bột cách đây không lâu nhưng em vẫn cố gắng tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi Đại học Vinh.


Hằng được cán bộ công an Phường dẫn đến phòng thi. Ảnh Quân Doanh

Hằng được cán bộ công an Phường dẫn đến phòng thi. Ảnh Quân Doanh

Ông Hà Văn Nguyên (bố Hằng) cho biết, cách đây 4 ngày, khi hằng đang trên đường đi học thêm về thì không may bị hai người đi xe máy tông trực diện vào khiến em bị thương, gãy một chân.

Sau khi gây tai nạn, hai đối tượng này bỏ em lại rồi rời khỏi hiện trường, Hằng may mắn được người dân phát hiện rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi xuất viện, dù cơn đau nhức liên tiếp hành hạ em nhưng nghĩ tới giấc mơ còn dang dở của mình, Hằng đã nói bố mình bớt đi một chút kinh phí đi thi để sắm đôi nạng để đi thi.


Hai bố con Hằng được các bạn sinh viên tình nguyện giúp đỡ tận tình khi đến điểm thi

Hai bố con Hằng được các bạn sinh viên tình nguyện giúp đỡ tận tình khi đến điểm thi

Với kinh phí ít ỏi chỉ vọn vẹn 1 triệu đồng, hai bố con Hằng phải chia đều cho 4 ngày thi. Riêng tiền ở trọ đã mất mỗi ngày 100.000 đồng, ông Nguyên cũng phải thuê taxi chở con gái từ phòng trọ đến điểm thi để không làm ảnh hưởng đến chân đang bó bột của con gái.

Sau môn thi Tiếng Anh, Hằng cho biết bài làm khá tốt. Tham dự kỳ thi này, Hằng dự khối B thi vào trường Đại học Y khoa Vinh.

Mặc dù cơn đau liên tục hành hạ, nhưng nghĩ đến giấc mơ của mình Hằng đã cố gắng để vượt qua. Đây cũng là cơ hội duy nhất để em thoát nghèo.

Phan Ngọc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC