Ngày 4 Tháng 8, 2015 | 09:00 PM

Gần 1.700 bài thi THPT quốc gia yêu cầu được phúc khảo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Gần 1.700 là con số hồ sơ yêu cầu được phúc khảo lại tại kỳ thi THPT Quốc Gia ở Nghệ An.

Theo nguồn tin tổng hợp từ Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh này cho biết, kết thúc thời hạn nhận đơn phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia đã có gần 1.700 bài thi được yêu cầu phúc khảo, trong đó có 1184 bài thi tại cụm thi địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Số còn lại do cụm thi Đại học Vinh chủ trì.

Thống kê cũng cho thấy trong số các bài thi yêu cầu được phúc khảo lại, nhiều nhất là môn toán với 451 bài thi; môn ít nhất là tiếng Pháp 1 bài.

Lãnh đạo Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Tất cả các bài thi được yêu cầu phúc khảo này sẽ được chuyển về theo từng cụm thi, sau đó ban phúc khảo sẽ kiểm tra các sai sót như cộng sai điểm, ghi nhầm điểm bài thi; chấm lại các bài thi theo đơn đề nghị của thí sinh; trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định điểm bài thi sau khi đã chấm phúc khảo.

 

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi Đại học Vinh. Ảnh: Hồ Hà 

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi Đại học Vinh. Ảnh: Hồ Hà 

 

Dự kiến đến cuối tuần này, việc chấm phúc khảo sẽ hoàn thành và thí sinh sẽ biết được kết quả phúc khảo của mình.

Được biết, tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, toàn tỉnh Nghệ An có 1392 thí sinh bị trượt tốt nghiệp THPT quốc gia, trong số này có hơn 600 thí sinh bị điểm liệt. Đa số thí sinh yêu cầu phúc khảo là để đủ điểm thi tốt nghiệp. Ngoài ra có một số thí sinh mặc dù điểm các tổ hợp môn thi đạt trên 20 điểm nhưng vẫn bị trượt tốt nghiệp do bị điểm liệt một trong các môn còn lại

Hồ Hà/ Báo Gia đình & Xã Hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC