Ngày 26 Tháng 7, 2016 | 09:39 PM

Dự kiến ngày 28/6 công bố điểm sàn đại học 2016

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, sau khi Bộ công bố phổ điểm môn thi, khối thi sẽ tổ chức họp xác định ngưỡng điểm sàn đại học năm 2016. Dự kiến, ngày 28/7 Bộ sẽ công bố ngưỡng điểm sàn theo khối thi vào đại học.

Sáng 26/7, Bộ GD&ĐT đã công bố phổ điểm môn thi, khối thi (xét tuyển ĐH) truyền thống A, A1, B, C, D, D1 của thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ (70 cụm do ĐH chủ trì) để các trường và thí sinh tham khảo trong đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ sắp tới.

PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đang phân tích phổ điểm, dự kiến tuần sau vào ngày 28/7 sẽ công bố điểm sàn xét tuyển vào ĐH. Chắc chắn điểm sàn xét tuyển vào đại học năm nay sẽ không cao hơn năm trước. Quá trình phân tích phổ điểm mới có thể biết được.

Dự kiến, ngày 28/7 sẽ có điểm sàn đại học năm 2016. Ảnh: T.Hằng
Dự kiến, ngày 28/7 sẽ có điểm sàn đại học năm 2016. Ảnh: T.Hằng

Cũng theo ông Trần Văn nghĩa: “Năm nay Bộ sẽ bỏ điểm sàn xét tuyển cao đằng, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là được nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng. Lý do của việc bỏ điểm sàn cao đẳng là do điểm sàn của các năm trước cũng ngang bằng điểm đỗ tốt nghiệp THPT, do đó không cần thiết phải xây dựng điểm sàn cho bậc cao đẳng”.

Sau khi có phổ điểm, điểm sàn và bắt đầu từ ngày 1/8 sẽ chính thức bước vào giai đoạn xét tuyển đại học. PGS.TS Trần Văn Nghĩa thông tin thêm, theo quy chế thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng 3 cách: qua đường bưu điện, nộp trực tuyến, hoặc tại trường.

Công bố phổ điểm các môn và khối xét tuyển đại học 2016 Công bố phổ điểm các môn và khối xét tuyển đại học 2016

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm các môn thi và phổ điểm các khối thi truyền thống A, A1, B, C, D, D1 của thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ (70 cụm do ĐH chủ trì) để các trường và thí sinh tham khảo trong đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ sắp tới.

Hiện nay tất cả thông tin hướng dẫn cho thí sinh đều nằm ở trên trang thông tin của các sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ… thí sinh nên tham khảo trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm bởi với chỉ tiêu tuyển sinh, số trường nhiều như vậy thí sinh hoàn toàn có nhiều cơ hội trúng tuyển. Nếu điểm cao thì trúng tuyển vào top trên, điểm khá vào trường trung bình, sát sàn thì vào trường top dưới… miễn là thí sinh tỉnh táo lựa chọn đăng ký trường phù hợp với điểm thi và sở trường của mình” - PGS Trần Văn Nghĩa đưa ra lời khuyên.

Thanh Hằng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC