Ngày 23 Tháng 9, 2015 | 01:59 PM

Định nghĩa thú vị về 'Nhà có điều kiện' của mẹ Đỗ Nhật Nam

  MỚI NHẤT

Theo chị Phan Hồ Điệp, khái niệm về gia đình giàu có chỉ đơn giản là đầy ắp tình yêu thương.

Trái với định nghĩa thường thấy, chị Phan Hồ Điệp (mẹ Đỗ Nhật Nam) cho biết, "nhà có điều kiện" là khi các thành viên có thời gian bên nhau, cùng thưởng thức thú vui tao nhã của cuộc sống, hay những khoảnh khắc giúp nâng đồ, bịn rịn chia xa...

Sau khi chia sẻ trên trang cá nhân, dòng trạng thái này nhanh chóng thu hút gần 7.000  like (thích), cùng hàng trăm chia sẻ, bình luận. Đa số dân mạng đều ao ước có một mái ấm như vậy.

 

Chia sẻ của mẹ Đỗ Nhật Nam về "nhà có điều kiện" thu hút sự chú ý trên mạng. Ảnh chụp màn hình.

 

Chị Điệp cho rằng: "Nhà có điều kiện là sáng sớm hai vợ chồng, người tách trà, người tách cafe ngồi trên ghế sofa vừa đọc Facebook, vợ vừa hát mấy bài không đầu không cuối. Thi thoảng quay sang hỏi, em chắc chắn không phải là Lệ Rơi chồng nhỉ?

Nhà có điều kiện là chồng tiễn vợ đến bến xe bus để ra tàu điện đi làm, rồi nắm tay nhau, rồi hẹn hò chiều về đợi nhau đúng chỗ này. Bịn rịn, lưu luyến như thể một ngày không thấy nhau sẽ dài bằng cả tháng đợi chờ.

Nhà có điều kiện là vợ vừa định đi siêu thị, chồng lập tức đứng dậy đi theo. Vợ bảo thôi anh ở nhà cho khỏe nhưng chồng lại tần ngần: Thế lỡ em mua nặng ai xách đồ cho em. Và thế là đi cùng. Đến siêu thị, hễ thấy có món nào “xa xỉ” bỗng dưng giảm giá là mua về, rồi xào nấu, rồi hít hà, rồi chụp ảnh đăng Facebook, linh đình, rộn rã đúng kiểu “có điều kiện”.

Nhà có điều kiện là dùng cái điều hòa to nhất quả đất - điều hòa ông trời. Buổi sáng mở cửa cho nắng ùa vào tận trong nhà lấp lánh. Buổi đêm, trăng và gió thống thếnh tràn qua mặt. Chồng đặt mấy chậu trồng rau mầm ngoài cửa sổ, tưới tưới tắm tắm, xoay dọc xoay ngang cho cây được đón nắng đón gió. Bữa nào vợ đi về cũng hỏi: Chồng ơi, em lấy cải nấu canh được chưa?

Nhà có điều kiện là dành cho khách đến ở một căn bé xíu mà ấm áp vô chừng. Khách nằm ngồi trên giường dưới đất thỏa thích, thi thoảng gia chủ đi qua ghé vào hỏi thăm với nụ cười như trăng rằm trung thu lành lẽ.

Nhà có điều kiện là dùng chung một cái nhà vệ sinh be bé, gia chủ toàn "ém" mình đợi đêm khuya mới tắm để cho khách được tự nhiên dùng trước.

Nhà có điều kiện là ra vào đụng chạm toàn búp bê với các kiểu khuôn mặt thiên thần. Vợ cứ thi thoảng lại: Chồng ơi, yêu chưa này, yêu chưa này. Chồng ậm ừ: Yêu, yêu quá đi chứ, mà xem chừng hơi ngạc nhiên vì tình yêu không tuổi của vợ.

Nhà có điều kiện là....

Nhà có điều kiện là không có điều kiện gì ngoài yêu với thương nhau!".

Trước đó, những câu chuyện về tình cha con, cách dạy con cái, bày tỏ niềm nhớ thương giữa các thành viên trong gia đình của mẹ Đỗ Nhật Nam cũng thu hút khá nhiều sự quan tâm trong cộng đồng mạng.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC