Ngày 26 Tháng 2, 2019 | 10:28 AM

Đình chỉ 15 ngày thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống

Sau khi có công văn từ Bộ GD&ĐT liên quan đến sự việc thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống, chiều 25/2, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo Lê Trường Thọ vì đã có những vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng.

Theo đó, Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên đánh học sinh tại lớp 7A3 thuộc Trường Trung học cơ sở Long Hòa, huyện Phú Tân, vì đã có những vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng.

Trường THCS Long Hòa nơi xảy ra sự việc
Trường THCS Long Hòa nơi xảy ra sự việc

Cơ quan này đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân báo cáo chính quyền địa phương xác minh, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật; quan tâm, tạo điều kiện cho học sinh P.T.M.T ổn định sức khỏe và tâm lý để tiếp tục đến trường; yêu cầu Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn tỉnh An Giang cũng như các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt đội ngũ giáo viên thực hiện nghiêm các quy định của ngành, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cho biết: “Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, từ sau khi bị thầy giáo đánh, em T vẫn đi học bình thường, cho đến sáng 25/2 thì xin nghỉ và có ý định chuyển trường”.

Trước đó, ngày 9/1, em P.T.M.T là học sinh lớp thầy Thọ làm Chủ nhiệm, là Tổ trưởng môn Địa lý, do không thuộc bài nên thầy Thọ mắng, sau đó em T xin không làm Tổ trưởng môn địa lý nữa. Giận dữ, thầy Thọ đã phạt em T bằng hình thức đánh 100 roi. Nhưng mới thực hiện được 30 roi thì em T kêu đau nên thầy Thọ dừng lại và cho nợ số roi còn lại.

Gia đình đưa em T đi khám thì bác sĩ kết luận em này bị vẹo cột sống, lúc đó em mới khai là bị thầy giáo đánh. Cha mẹ em T đã rất bức xúc, đưa thông tin lên mạng xã hội.

Trong ngày 25/2, Bộ GD&ĐT lập tức có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT Long An làm rõ tình hình, xác minh thông tin để sớm có hình thức xử lý đối với thầy giáo đánh học sinh nói trên.

Đại diện nhà trường trong hôm nay cũng thừa nhận có xảy ra vụ việc, tuy nhiên khẳng định việc em này bị vẹo cột sống do bị thầy đánh thì cần phải xác minh làm rõ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC