Ngày 27 Tháng 3, 2019 | 09:21 AM

Diễn biến mới nhất vụ hàng trăm học sinh cấp 3 nghỉ học bất thường ở Quảng Ninh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong cuộc họp chiều qua, tỉnh Quảng Ninh thống nhất sẽ lùi thời gian chuyển sang cơ sở mới của trường THPT Tiên Yên đến hết năm học 2018 – 2019. Đối với học sinh tự ý nghỉ học sẽ xử lý nghiêm theo nội quy nhà trường.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, do không muốn chuyển trường học chung địa điểm mới với học sinh THPT Nguyễn Trãi, cho nên ngày 25/3, hàng trăm học sinh ở các khối của trường THPT Tiên Yên (Quảng Ninh) bất ngờ đồng loạt nghỉ học khiến dư luận quan tâm.

Đến hôm qua (26/3), tình trạng học sinh nghỉ học vẫn tiếp tục diễn ra và chỉ có vài chục em trường này đến lớp. Trong khi đó, vào sáng cùng ngày, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với UBND huyện Tiên Yên đối thoại với phụ huynh, giáo viên.

Nguyên nhân dẫn đến hàng trăm học sinh nhà trường đồng loạt nghỉ học do các em không muốn chuyển sang nơi học mới học chung với học sinh trường THPT Nguyễn Trãi

Nguyên nhân dẫn đến hàng trăm học sinh nhà trường đồng loạt nghỉ học do các em không muốn chuyển sang nơi học mới học chung với học sinh trường THPT Nguyễn Trãi

Trước sự việc ngày càng phức tạp xảy ra tại trường THPT Tiên Yên, chiều cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh có cuộp họp khẩn cấp với lãnh đạo huyện Tiên Yên và Sở GD&ĐT để chấn chỉnh, ổn định học tập cho học sinh trường THPT Tiên Yên

Theo Sở GD&ĐT, trong 2 ngày 25 và 26/3, trường THPT Tiên Yên có khoảng 500 trên tổng số 569 học sinh đột ngột nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu xác định là do phụ huynh và học sinh chưa đồng thuận với quyết định của UBND tỉnh về việc chuyển sang học tập ở cơ sở mới.

Cụ thể, cơ sở vật chất cũ của trường THPT Tiên Yên đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho hoạt động giảng dạy, học tập và trên cơ sở đề xuất của UBND huyện Tiên Yên, Sở GD&ĐT, Sở Tài chính nên UBND tỉnh đã ban hành Quyết định phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của nhà trường.

Đến ngày hôm qua, hàng trăm học sinh của trường THPT Tiên Yên vẫn nghỉ học. Ảnh: Lan Anh

Đến ngày hôm qua, hàng trăm học sinh của trường THPT Tiên Yên vẫn nghỉ học. Ảnh: Lan Anh

Theo quyết định này, bắt đầu từ 1/4/2019, trường THPT Tiên Yên sẽ chuyển sang cơ sở mới, học tập cùng với trường THPT Nguyễn Trãi. Riêng ngân sách sẽ được tỉnh Quảng Ninh bố trí để thuê cơ sở vật chất hằng năm theo hình thức hợp tác công- tư và phụ huynh học sinh không phải chi trả thêm bất cứ chi phí nào.

Sau khi chuyển địa điểm, trường THPT Tiên Yên vẫn là trường công lập trực thuộc Sở GD&ĐT và mô hình quản lý, tổ chức bộ máy, hoạt động dạy và học của cả 2 trường đều không thay đổi.

Cũng trong cuộc họp chiều qua, tỉnh Quảng Ninh thống nhất lùi thời gian chuyển sang cơ sở mới của trường THPT Tiên Yên đến hết năm học 2018 – 2019. Đối với bộ máy BGH, đội ngũ giáo viên nhà trường sẽ thực hiện chuyển sang cơ sở mới từ ngày 1/4/2019 và ổn định việc học tập cho học sinh từ 27/3. Đối với học sinh tự ý nghỉ học sẽ xử lý nghiêm theo nội quy nhà trường.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC