Ngày 25 Tháng 5, 2019 | 03:35 PM

Điểm tổng kết 8,6 vẫn xếp thứ 28, cả lớp 43 học sinh nhận giấy khen

  MỚI NHẤT

Một học sinh lớp 10 tại huyện Củ Chi, TP.HCM, có điểm tổng kết 8,6 nhưng vẫn xếp vị trí thứ 28. Cả lớp của nam sinh này được nhận giấy khen, với 24 học sinh giỏi, 19 em tiên tiến.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp bảng điểm tổng kết của học sinh có điểm trung bình cả năm 8,6, học lực khá, xếp thứ 28 trong lớp. Nhiều người thắc mắc điểm trung bình 8,6 vẫn học lực khá và xếp thứ 28 thì "lớp học này quá siêu".

Chia sẻ với Zing.vn tối 24/5, bạn Lê Đức N., vừa học xong lớp 10 tại một trường THPT ở huyện Củ Chi (TP.HCM), cho biết đó là bảng điểm của mình. Nam sinh bị xếp học lực khá do 2 môn Toán và Ngữ văn không được trên 8,0 (Toán 7,9 và Ngữ văn 7,9).

Theo quy chế xếp loại học lực, học sinh phải có điểm trung bình cả năm trên 8,0, các môn đạt trên 6,5 (môn Thể dục xếp loại đạt) và một trong hai môn Toán hoặc Ngữ văn phải trên 8,0 mới được xếp loại giỏi.

Nam sinh đăng tải "hoàn cảnh éo le" của mình lên mạng xã hội, nhận được sự đồng cảm của nhiều người. "Chia buồn với chủ thớt, mình cũng chỉ được khá do có môn thấp", tài khoản Hồng Nga bình luận.


Dù có điểm trung bình năm 8,6, Đức N. đạt học sinh khá vì cả môn Toán và Ngữ Văn đều không trên 8,0. Ảnh: NVCC.

Dù có điểm trung bình năm 8,6, Đức N. đạt học sinh khá vì cả môn Toán và Ngữ Văn đều không trên 8,0. Ảnh: NVCC.

Học sinh này cho biết cậu học ban tự nhiên. Lớp có 43 học sinh, 24 bạn đạt loại giỏi, 19 người khá, không có học sinh trung bình. Người đứng đầu lớp có điểm trung bình 9,4. Tổng kết cuối năm, cả lớp đều được nhận giấy khen học sinh giỏi và tiên tiến.

Một số người quá ngạc nhiên khi với kết quả "ai cũng được giấy khen" và điểm tổng kết của N. đạt 8,6 mà vẫn đứng thứ 28.

Tài khoản Thương Hoàng bình luận lớp của N. toàn "người ngoài hành tinh", vì thông thường, điểm tổng kết 8,6 đã là rất cao khi học cấp ba. Một số người nhận định nếu không "có vấn đề" về thành tích, một lớp học khó có thể 100% học sinh có giấy khen.

Câu chuyện này khiến cư dân mạng liên hệ đến vụ việc 42/43 học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Thái Bình (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xếp loại giỏi .

Sau khi đi họp phụ huynh cuối năm, chú của học sinh lớp 6 hoài nghi kết quả "học lực giỏi, hạnh kiểm tốt" của cháu mình. Người này không thể tin một đứa trẻ "đang có nhiều vấn đề" nhưng vẫn là học sinh giỏi của lớp.

Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu nhà trường làm rõ, báo cáo về kết quả trên.

Theo Lê Ngọc

Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC