Ngày 28 Tháng 7, 2016 | 11:11 AM

Điểm sàn đại học 2016 “đồng hạng” 15 điểm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hội đồng xác định điểm sàn (Bộ GD&ĐT) đã vừa tổ chức họp, căn cứ điểm thi năm nay đã thống nhất mức điểm sàn đại học năm 2016 là 15,0 điểm cho tất cả các khối.

Trong buổi sáng, Hội đồng xác định điểm sàn đã tổ chức họp để đưa ra mức điểm sàn xét tuyển dại học năm nay. Sau khi có kết quả, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm sàn chính thức vào đại học năm nay.

Điểm sàn sẽ là căn cứ để các trường đại học đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Các thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ nguyện vọng 1 từ ngày 1-12/8.

Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm sàn đại học 2016. Ảnh: Q.Anh
Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm sàn đại học 2016. Ảnh: Q.Anh

Trên tổng chỉ tiêu các trường ĐH đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT khoảng 300.000, điểm sàn sẽ phải đảm bảo hai vấn đề: Đảm bảo ngưỡng chất lượng tối thiểu và dôi dư để đủ cho các trường có thể tuyển sinh.

Như vậy, điểm sàn năm 2016 ở bậc đại học đã được giữ nguyên như năm 2015 ở mức 15,0 điểm. Tuy nhiên, khác với năm trước, năm nay Bộ GD&ĐT đã quy định mức điểm sàn này cho tất cả các khối ngành xét tuyển. Bên cạnh đó, Bộ cũng bỏ quy định điểm sàn xét tuyển vào bậc cao đẳng.

Công bố phổ điểm các môn và khối xét tuyển đại học 2016 Công bố phổ điểm các môn và khối xét tuyển đại học 2016

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm các môn thi và phổ điểm các khối thi truyền thống A, A1, B, C, D, D1 của thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ (70 cụm do ĐH chủ trì) để các trường và thí sinh tham khảo trong đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ sắp tới.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, điểm sàn năm nay được xác định dựa trên phổ điểm, làm căn cứ để các trường lựa chọn được thí sinh đảm bảo chất lượng, nguồn tuyển dồi dào trong tuyển sinh.

Tuy nhiên, dù Bộ GD&ĐT vẫn giữ nguyên mức điểm sàn đại học như năm 2015, nhưng nhiều trường cho rằng điểm thi năm nay không cao, thậm chí giảm nhẹ so với năm trước sẽ buộc các trường hạ điểm chuẩn từ 0,5 đến 2,0 điểm.

Sau khi có phổ điểm từng môn, phổ điểm xét theo khối xét tuyển vào đại học và có điểm sàn, thí sinh cần cân nhắc điểm số của mình và tham khảo phổ điểm để làm căn cứ nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học phù hợp với sở thích, năng lực của mình.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC