Ngày 4 Tháng 5, 2020 | 06:11 PM

Đi học vào tháng 5: Sinh viên vẫn được nhận lì xì năm mới

  MỚI NHẤT

Sau kỳ nghỉ Tết dài kỷ lục, sinh viên trở lại trường vào tháng 5 và được nhận lì xì năm mới của ban giám hiệu.

Hôm nay, 4/5, sinh viên toàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân quay trở lại trường học. Ngày đầu tiên nhập học sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, theo đúng “tục lệ” hằng năm, ban giám hiệu nhà trường đến từng lớp để tặng quà lì xì đầu năm mới.

Ông Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông của trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết sáng nay, trường bố trí máy đo thân nhiệt loại hiện đại để đo cho sinh viên ngay từ cổng vào.

Hai máy ở hai đầu cổng phố Vọng và cổng Trần Đại Nghĩa nhằm tránh việc đo máy cầm tay sẽ gây ách tắc đầu giờ. Máy đo thân nhiệt có thể đo tối đa 20 người 1 lúc. Do đó, đảm bảo sinh viên vào trường thuận tiện, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ.

Đối với những lớp có sĩ số đông, trường cho phép chia lớp thành 2 ca trong 1 buổi.

Trước đó, hôm qua, 3/5, lãnh đạo Nhà trường đã đi kiểm tra tất cả các địa điểm nhằm chuẩn bị tốt nhất trước khi đón các em chính thức quay trở lại học tập trung.

Nhà trường đã xây dựng hệ thống khai báo trực tuyến

lịch sử dịch tễ, tình trạng sức khoẻ cho tất cả các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho sinh viên, giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến dịch bệnh một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập, làm việc tại trường và nơi công cộng; Hạn chế tiếp xúc cá nhân, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn trong lớp học; cùng các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Công tác vệ sinh và khử trùng cũng được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Xung quanh khu làm việc, các khu giảng đường, thang máy đều được trang bị nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô… tiến hành phun khử trùng bằng hóa chất Cloramin B 25% hằng tuần trong toàn bộ khuôn viên trường; vệ sinh sàn nhà, tay nắm cửa, nút bấm thang máy hàng ngày bằng nước diệt khuẩn; Tiến hành lau, rửa toàn bộ các phòng học sau mỗi buổi học nhằm phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. 

Đồng thời, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và lên phương án hành động khi phát hiện người có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19. Cụ thể, Nhà trường đã bố trí khu vực cách ly tại Trạm Y tế của Trường, cùng với đó đảm bảo các điều kiện trong công tác phối hợp với Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng.

Một số hình ảnh trong ngày đầu trở lại trường của sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân:

Đi học vào tháng 5: Sinh viên vẫn được nhận lì xì năm mới - Ảnh 1.
Khuôn viên Xuân của trường vẫn đỏ thắm 
Đi học vào tháng 5: Sinh viên vẫn được nhận lì xì năm mới - Ảnh 2.
Háo hức với lì xì năm mới của Ban giám hiệu
Đi học vào tháng 5: Sinh viên vẫn được nhận lì xì năm mới - Ảnh 3.
Tranh thủ cùng nhau check in
Đi học vào tháng 5: Sinh viên vẫn được nhận lì xì năm mới - Ảnh 4.
Lãnh đạo nhà trường đến từng lớp để trao lì xì
Đi học vào tháng 5: Sinh viên vẫn được nhận lì xì năm mới - Ảnh 5.
Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào lớp học
Đi học vào tháng 5: Sinh viên vẫn được nhận lì xì năm mới - Ảnh 6.
Đảm bảo yêu cầu giãn cách

Theo Tiền phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC