Ngày 2 Tháng 11, 2016 | 08:00 AM

Để việc học tiếng anh cho con không còn là cuộc chiến

Không ít phụ huynh đang phải đau đầu, căng thẳng với việc phải quát nạt hay ép buộc con mình học ngoại ngữ. Trong khi đó, nếu chọn đúng phương pháp, phụ huynh có thể dễ dàng tạo niềm hứng thú cho con em mình tự giác và say mê học tập.

Ở bậc tiểu học – độ tuổi từ 5 đến 12, trẻ em đang ở độ tuổi cực kỳ phù hợp để tiếp nhận kiến thức, thời điểm này các em chủ yếu học dựa trên các kỹ năng bẩm sinh, tiếp thu kiến thức nhanh hơn, nhất là đối với môn tiếng Anh. Học tiếng Anh thông qua những bộ sách nhiều màu sách phù hợp với độ tuổi của các con sẽ khiến việc học trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Con học nhanh hơn khi học cùng cha mẹ

Theo nghiên cứu, các con sẽ học nhanh hơn và nhớ lâu kiến thức tiếng Anh hơn khi được các phụ huynh kèm mỗi ngày. Học cùng con môn tiếng Anh không những giúp con củng cố kiến thức toàn diện mà còn giúp bố mẹ và con tăng thêm tương tác, thêm thời gian nói chuyện cùng con sau những ngày đi làm vất vả. Các con cũng có thêm động lực học hành khi được cha mẹ chỉ bảo tận tình.

Mỗi giờ học là một giờ vui

Ở độ tuổi từ 5 đến 12, trẻ còn rất ham chơi nên để con thoải mái học tập nhất, các phụ huynh hãy truyền cho con những niềm vui thông qua từng bài học. Học tiếng Anh không nên để các con phải đối diện với những kiến thức lý thuyết với hàng tá mẫu câu ngữ pháp nặng nề. Thay vào đó, cách học thông qua hình ảnh và màu sắc sẽ mang đến hiệu quả cao hơn, những vẫn đảm bảo đủ lượng kiến thức cần có. Cha mẹ có thể tìm những bộ sticker Pokemon để thưởng cho con nếu các con học hiệu quả, nhớ được nhiều từ mới hay luyện từ tiếng Anh trôi chảy…

Học nhẹ nhàng những vẫn phát triển toàn diện
Học nhẹ nhàng những vẫn phát triển toàn diện

Học tiếng Anh phải học đủ cả các kỹ năng Nghe – Viết – Ngữ pháp. Ngoài từ vựng, mẫu câu trong sách và bài ôn luyện sau mỗi chủ đề để ghi nhớ kiến thức, trẻ cũng phải được học qua những bài nghe và bài nói. Kỹ năng nghe và đọc các từ tiếng Anh luôn được chú trọng hơn cả. Các con sẽ được luyện phát âm tiếng Anh qua giọng đọc của người bản địa.. Luyện được cách phát âm tốt, các kỹ năng Nghe – Viết – Ngữ pháp sẽ được cải thiện hơn đáng kể. Việc học tiếng Anh của các con từ đó sẽ nhẹ nhàng và đơn giản rất nhiều.

Con học tự giác – Bố mẹ nhàn

Yêu môn học, các con sẽ tự giác ngồi vào bàn học mà không cần cha mẹ thúc giục mỗi ngày. Tiếng Anh nên được học với những chủ đề thân thuộc xoay quanh cuộc sống của các con từ những loài động vật trong thế giới tự nhiên đến những món ăn mình thưởng thức hằng ngày. Thông qua các chủ đề, từ vựng và mẫu câu sẽ được gợi mở. Bên cạnh đó, phụ huynh nên lựa chọn hình minh họa dễ thương như các nhân vật hoạt hình nhiều màu sắc, robot biến hình, chủ thỏ trắng đi học… phù hợp với độ tuổi của các con. Các con sẽ cảm thấy thân quen và từ đó yêu thích hơn môn học “khó nhằn” này.

Trang bị cho con những bộ sách hay

Một trong những bộ sách được săn đón rất nhiều từ các bậc phụ huynh có con từ 5 đến 12 tuổi là”Cùng Khủng Long học tiếng Anh”. Đây là bộ sách của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội liên kết với công ty cổ phần sách Megabook xuất bản, và cũng là bộ sách đầu tiên tại Việt Nam được viết theo tiêu chuẩn Quốc tế dành cho học sinh tiểu học. “Cùng Khủng Long học tiếng Anh” được nhiều người quan tâm vì được viết nên với mục đích giúp các bậc phụ huynh có thể kèm con học tiếng Anh tại nhà mỗi ngày. Bộ sách với đầy đủ những tiêu chí mà các bậc phụ huynh cần như hình ảnh dễ thương hợp với độ tuổi của trẻ từ 5 đến 12, có hệ thống file nghe bằng giọng đọc người bản địa hỗ trợ phụ huynh khi ôn luyện cho con, lượng kiến thức không quá nặng nhưng đảm bảo đủ cho con phát triển toàn diện…

Trong rất nhiều lựa chọn về sách tiếng Anh, bộ “Cùng Khủng Long học tiếng Anh” được đánh giá cao hơn hẳn về những lợi ích mang lại cho các con. Các vị phụ huynh hãy cân nhắc lựa chọn những phương pháp học hiệu quả nhất cho con, để việc học tiếng Anh với con không còn là cuộc chiến.

Hiện tại bộ sách “Cùng Khủng Long học tiếng Anh” có thể tìm thấy và đặt mua dễ dàng đặt mua qua hệ thống online của Megabook.vn hoặc tìm tại các nhà sách lớn tại Hà Nội như Tiền Phong, ADC book, hệ Thống Siêu Thị Fahasa…

Thông tin tham khảo về cuốn sách, bản đọc thử và đăng ký mùa hàng theo địa chỉ sau: http://www.sachkhunglong.com/

TM

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC