Ngày 26 Tháng 6, 2019 | 11:59 AM

Đề thi Tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên “cài cắm” nhiều câu khó

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kết thúc các môn thuộc tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên vào sáng nay, nhiều thí sinh cho biết các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học đề không quá khó, nắm chắc kiến thức cơ bản là đạt được 5 - 6 điểm.

Sáng nay, có gần 302 nghìn thí sinh tham dự bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên với các môn Vật lý (50 phút), Hóa học (50 phút), Sinh học (50 phút). Cả 3 môn đều theo hình thức trắc nghiệm.

Tại một số điểm thi tại Hà Nội, các thí sinh khá hồ hởi khi kết thúc các môn thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên. Nhiều thí sinh cho biết, đề thi có sự phân loại rõ nét, có nhiều câu hỏi dễ và có một số câu khó để phân loại thí sinh. Đề không quá khó, nhưng khoảng thời gian 50 phút/môn dù thi trắc nghiệm nhưng nhiều câu buộc phải so sánh, tính toán dẫn đến cảm giác bị thiếu hụt về thời gian.

Đề thi Tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên “cài cắm” nhiều câu khó - Ảnh 1.

Nhiều thí sinh hài lòng sau khi kết thúc môn thi vào buổi sáng.

Tại điểm thi trường THPT Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội), thí sinh Đức Tùng cho biết: “Đề môn Vật lý ra tương tự như đề tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố. Đề dùng để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học nên có nhiều câu phân hóa thí sinh, đó là những câu khó. Theo em, đề Vật lý năm nay cũng khá khó, không ít thí sinh được điểm 9 -10”.

Tại điểm thi trường THPT Marie Curie (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhận xét về đề thi môn Hóa học, thí sinh Nguyễn Phương Linh cho biết: “Em dự định dùng kết quả xét tuyển khối B vào các trường đại học nên có sự chuẩn bị kỹ đối với môn Hóa. Trong khoảng hơn 20 câu đầu là kiến thức cơ bản nên dễ dàng chọn đáp án, không quá mất thời gian. Nhưng các câu về sau lại phải vận dụng kiến thức, công thức để tính toán, so sánh thật cụ thể mới đưa ra được đáp án chuẩn xác nhất”.

Về đề thi môn Sinh học, thí sinh Phạm Thu Phương cho biết: “Em làm mã đề 215, đề thi đa số là câu lý thuyết, phần lớn là kiểm tra kiến thức nên cũng dễ dàng chọn đáp án. Tuy nhiên, càng làm càng xuất hiện các câu hỏi khó tăng dần. Nhiều câu buộc phải tính toán nên hơi mất thời gian. Một số câu khó quá và phân vân giữa các đáp án buộc phải khoanh đáp án theo cảm tính. Nhìn chung, em cũng tương đối hài lòng bài thi của mình, em nghĩ mình được khoảng 7,5 điểm”.

Chiều nay, thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ (60 phút). Đây là một trong những môn bắt buộc để xét tốt nghiệp nên số thí sinh dự thi sẽ đông hơn so với sáng nay.


Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC