Ngày 12 Tháng 7, 2016 | 10:37 PM

Đăng ký xét tuyển đại học theo nhóm trường cần lưu ý những gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kỳ tuyển sinh ĐH năm nay các thí sinh được lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các nhóm trường đại học, nguyện vọng và số trường dự tuyển tăng hơn so với xét tuyển.

Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội - đơn vị chủ trì đề án xét tuyển chung nhóm trường đại học cho biết, trường đã có thông báo chính thức về thông tin tuyển sinh theo nhóm gồm 12 trường đại học và học viện trong khu vực Hà Nội, trong đó có đăng tải mẫu đăng ký xét tuyển (ĐKXT), dữ liệu xét tuyển của 12 trường xét tuyển chung nhóm (Nhóm GX12).

Nhóm GX có 12 trường, gồm: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, ĐH Thăng Long, Học viện Ngân hàng, Học viện Chính sách và Phát triển.

Phương thức xét tuyển của nhóm GX tuân thủ chặt chẽ Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hiện hành và đề cao trách nhiệm của tất cả các trường thành viên của nhóm đối với thí sinh và xã hội. Phương thức này tạo thêm cơ hội lựa chọn nguyện vọng của thí sinh, không làm giảm quyền lợi của thí sinh, đồng thời không gây ra sự phức tạp cho thí sinh khi ĐKXT.

Đăng ký xét tuyển vào nhóm trường GX thí sinh có thêm nhiều nguyện vọng, trường hơn. Ảnh: Q.Anh
Đăng ký xét tuyển vào nhóm trường GX thí sinh có thêm nhiều nguyện vọng, trường hơn. Ảnh: Q.Anh

Nhóm GX xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2016; thí sinh có thể ĐKXT trên hệ thống trực tuyến do Bộ GD&ĐT quản lý, hoặc gửi phiếu ĐKXT đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1 qua bưu điện, hoặc nộp phiếu ĐKXT tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX.

Mức phí ĐKXT được quy định như sau: Thí sinh ĐKXT vào 1 trường trong nhóm GX là 30.000 đồng. Thí sinh ĐKXT vào 2 trường trở lên trong nhóm GX là 60.000 đồng. Lịch nhận ĐKXT đợt 1: Từ ngày 1 đến ngày 12/8; ĐKXT bổ sung đợt 1: Từ ngày 21 đến 31/8; ĐKXT bổ sung đợt 2: Từ ngày 11 đến ngày 21/9.

Các thí sinh lưu ý, chỉ được phép ĐKXT vào nhiều trường trong nhóm, mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng được đăng ký không quá 4 ở đợt 1 và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung. Ví dụ, trong đợt 1, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường khác nhau nếu mỗi trường đăng ký 1 nguyện vọng, hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm nếu đăng ký 2 nguyện vọng vào 1 trường và 2 nguyện vọng còn lại đăng ký vào 2 trường.

Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm. Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định. Thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC