Ngày 15 Tháng 5, 2015 | 08:21 AM

Đại học Ngoại thương tuyển thẳng người khuyết tật

  MỚI NHẤT

Nhà trường tuyển thẳng thí sinh khuyết tật đặc biệt nặng, có giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền theo quy định, điểm trung bình học tập 3 năm THPT từ 7,0 trở lên.

Cụ thể , đối tượng tuyển thẳng vào trường là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc, đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

 

Người trúng tuyển vào trường nhưng ngay năm đó có lệnh đi nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong tập trung, nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu.

Nếu đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, được xem xét nhận vào học theo ngành đã trúng tuyển trước đây.

Trường tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ngành đăng ký.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức môn tiếng Anh, Pháp, Trung và Nhật, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ngành đúng với môn học sinh đạt giải.

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với nội dung của đề tài dự thi của thí sinh do hội đồng tuyển sinh quyết định.

Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan thẩm quyền theo quy định, có điểm trung bình học tập từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,0 trở lên. Căn cứ kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định cho vào học.

Thí sinh là người nước ngoài, đã tốt nghiệp trung học, đạt yêu cầu về kiểm tra kiến thức và ngôn ngữ của từng chương trình đào tạo bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh của nhà trường. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định cho vào học.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC