Ngày 8 Tháng 1, 2016 | 09:00 AM

Đại học Đông Á tặng hàng trăm vé xe cho sinh viên về quê đón Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chương trình hỗ trợ vé xe về Tết mang tên “Chuyến xe Tết yêu thương” bằng hình thức “nuôi heo đất” của Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á Đà Nẵng phát động đã quyên góp được gần 200 vé xe Tết (trị giá 200.000 đồng/vé).

Kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2016), sáng 8/1, sinh viên Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức chương trình “Sinh viên với đất nước” với chuỗi hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng và đất nước gồm: chương trình hỗ trợ vé xe về Tết dành tặng sinh viên, trao quà ủng hộ gia đình ngư dân gặp nạn trên biển, tiếp nhận tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên” và vinh danh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào HSSV.

BCH Đoàn trường ĐH Đông Á trao vé xe cho sinh viên về quê đón Tết. Ảnh Đức Hoàng
BCH Đoàn trường ĐH Đông Á trao vé xe cho sinh viên về quê đón Tết. Ảnh Đức Hoàng

Chương trình hỗ trợ vé xe về Tết mang tên “Chuyến xe Tết yêu thương” bằng hình thức “nuôi heo đất” của Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á phát động đã quyên góp được gần 200 vé xe Tết (trị giá 200.000 đồng/vé), trong đó dành 100 vé xe trao tận tay đến 100 bạn sinh viên ĐH Đông Á có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời dành gần 100 vé xe nữa sẻ chia với bè bạn khó khăn là sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố và đang ở tại khu KTX sinh viên DMC-579, hỗ trợ kịp thời để các bạn về quê vui Tết đầm ấm với gia đình.

“Không dừng lại ở đó, với truyền thống trách nhiệm với đất nước, ngay khi nghe thông tin tàu cá QNg 98459 của ngư dân Huỳnh Văn Thạch gặp nạn trên biển vào ngày 1/1/2016, “chương trình “nuôi heo đất” nhanh chóng được các bạn sinh viên nhân rộng mục đích với mong muốn dành thêm phần tiết kiệm, góp thành số tiền hơn 10 triệu đồng chia sẻ cùng gia đình ngư dân Huỳnh Văn Thạch, cùng tình cảm thiêng liêng muốn gởi gắm để giúp ngư dân kiên cường bám tàu, bám biển trên ngư trường truyền thống của Tổ quốc” – anh Vũ Hồng Nhật, Bí thư Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á chia sẻ.

Hàng trăm vé xe được trao cho các bạn sinh viên về quê đón Tết. Ảnh Đức Hoàng
Hàng trăm vé xe được trao cho các bạn sinh viên về quê đón Tết. Ảnh Đức Hoàng

Chuỗi hoạt động “Sinh viên với đất nước” năm nay chính là sự thể hiện đầy chủ động và trách nhiệm của sinh viên Đông Á trước thời cuộc và trong việc sẻ chia với những bè bạn xung quanh đang còn gặp phải khó khăn – là một trong các mục tiêu quan trọng về giáo dục lòng trách nhiệm, truyền thống trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng của SV mà Đại học Đông Á luôn coi trọng trong nhiều năm qua.

Dịp này, Đoàn trường cũng dành phần trang trọng ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh 69 sinh viên và 4 chi đoàn đã vinh dự được nhận giải thưởng Sao tháng Giêng, danh hiệu Sinh viên 5 tốt và đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Đoàn – Hội năm học 2014-2015.

ĐH Đông Á trao 10 triệu đồng hỗ trợ cho ngư dân Huỳnh Văn Thạch, chủ tàu cá QNg 98459 gặp nạn trên biển vào ngày 1/1/2016. Ảnh Đức Hoàng
ĐH Đông Á trao 10 triệu đồng hỗ trợ cho ngư dân Huỳnh Văn Thạch, chủ tàu cá QNg 98459 gặp nạn trên biển vào ngày 1/1/2016. Ảnh Đức Hoàng

Bên cạnh đó, phát triển văn hóa đọc và tình yêu sách thành thói quen và kỹ năng trong sinh viên toàn trường – chương trình luôn được nhà trường cổ vũ và thúc đẩy, CLB Sách và hành động ĐH Đông Á cũng tiếp nhận thêm 30 đầu sách là các sáng tác về hình tượng thanh niên trong thời chiến, thời bình từ các nhà văn, nhà thơ, NXB góp tặng vào tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên”.

Buổi mit-tinh với chủ đề “Sinh viên với đất nước” do chính các bạn sinh viên ĐH Đông Á đề xuất và tổ chức một lần nữa tô đậm thêm truyền thống trách nhiệm với đất nước và cộng đồng mà SV ĐH Đông Á tiếp bước nhiều năm qua.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC