Ngày 21 Tháng 10, 2016 | 06:35 PM

Đà Nẵng: Phụ huynh "đánh nhầm" giáo viên bị phạt 7 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã quyết định xử phạt phụ huynh học sinh đánh cô giáo trước sân trường 7 triệu đồng.

Chiều 21/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết vừa có kết quả xử lý vụ việc phụ huynh học sinh “đánh nhầm” giáo viên ngay trước sân trường Tiểu học – THCS Đức Trí (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Như Báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 12/10, tại trường TH và THCS Đức Trí đã xảy ra vụ việc phụ huynh học sinh hành hung giáo viên và gây rối tại trường.

Đó là bà Lê Thị Cúc (giáo viên môn Hóa học, Trường THPT Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - phụ huynh em H.G. lớp 3/4) khi đến đón con, phát hiện vết xước trên má, đã đánh cô Bùi Thị Lan Anh. Tuy nhiên, bà Cúc đã “đánh nhầm” cô Anh vì người gây ra vết xước trên má em H.G. là cô Võ Nguyễn Kim Oanh - giáo viên quản lí học sinh giờ nghỉ trưa.

Đặc biệt, chồng bà Cúc là ông Bùi Văn Sơn lúc đó đã dằng micro trên tay cô giáo đang điều hành đưa đón học sinh, có hành vi và lời nói khiếm nhã, gây mất trật tự tại trường. Sau đó, bà Cúc dùng điện thoại di động quay clip và đưa lên Facebook cá nhân.

Trường Tiểu học - THCS Đức Trí - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đức Hoàng
Trường Tiểu học - THCS Đức Trí - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Đức Hoàng

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng xác định đây là vụ việc đáng tiếc đã xảy ra do hành động bộc phát, thiếu kiềm chế của cô Oanh, của vợ chồng cô Cúc; tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của nhà giáo, nhà trường, ngành giáo dục và TP Đà Nẵng. Nhất là việc đánh trẻ và đặc biệt là phát tán clip về hình ảnh cô Oanh, khiến dư luận báo chí, xã hội không thể chấp nhận.

Theo kết luận xử lý vụ việc, cô Võ Nguyễn Kim Oanh bị kỉ luật với hình thức khiển trách; xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng, đình chỉ công tác 01 tháng.

Đối với bà Lê Thị Cúc bị kỉ luật với hình thức cảnh cáo; xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng. Vợ chồng bà Cúc đã xin lỗi Hội đồng sư phạm Trường TH, THCS Đức Trí về hành động gây rối trật tự vào sáng 21/10; xin lỗi bà Bùi Thị Lan Anh vì đã đánh nhầm; xin lỗi bà Võ Nguyễn Kim Oanh vì đã quay clip và đưa lên mạng xã hội.

“Sau vụ việc này, Sở GD&ĐT sẽ rút kinh nghiệm, tập trung chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ toàn ngành theo quy định hiện hành; các cơ sở giáo dục tăng cường công tác bảo vệ, kịp thời ngăn ngừa các hành động gây rối trật tự, xâm phạm thân thể và nhân phẩm của người dạy và người học. Sở thông báo chính thức nội dung, cách giải quyết và kết quả xử lí vụ việc trong toàn ngành và trên các phương tiện truyền thông để làm sáng tỏ sự việc”, kết luận của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho hay.

Đức Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC