Ngày 31 Tháng 5, 2016 | 11:24 AM

Đã có phương án tuyển sinh đầu cấp từng trường tại Hà Nội

GiadinhNet - Toàn bộ kế hoạch tuyển sinh năm học mới 2016 - 2017 của 30 quận, huyện, thị xã ở Hà Nội với từng trường mầm non, Tiểu học và THCS công lập đã được công khai.

Sáng 31/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã công bố toàn bộ kế hoạch tuyển sinh đầu cấp đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trên địa bàn thành phố. Năm nay, hơn 2.000 trường tuyển sinh đầu cấp. Chủ trương tuyển sinh là đảm bảo 100% chỗ học cho học sinh đầu cấp tại các trường công lập (mầm non 5 tuổi, lớp 1, lớp 6).

Để đáp ứng nhu cầu, các địa phương, trường học trên toàn thành phố cũng đã tiến hành khảo sát số học sinh đầu cấp ở Hà Nội, bên cạnh đó là rà soát lại cơ sở vật chất tại các trường học nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh.

Hà Nội đảm bảo 100% học sinh lớp 1, lớp 6 được học trường công lập. Ảnh: T.Hằng
Hà Nội đảm bảo 100% học sinh lớp 1, lớp 6 được học trường công lập. Ảnh: T.Hằng

Tại một số trường học, do nhu cầu số trẻ trên địa bàn quá lớn, các Phòng GD&ĐT cũng đã có phương án tách tổ dân phố để học sang trường lân cận. Khi phương án tuyển sinh được công bố, nhiều phụ huynh thở phào nhẹ nhõm vì trước đó ở một số trường “nóng” chuyện tuyển sinh do số lượng học sinh tăng đột biết, nhất là ở các khu chung cư, khu đô thị mới.

Thông tin tuyển sinh được công khai, dán chi tiết ở các trường công lập sẽ là những thông tin quan trọng giúp các bậc cha mẹ học sinh sớm nắm bắt được con em mình sẽ thuộc đối tượng tuyển sinh vào những trường công lập nào, chỉ tiêu bao nhiêu...

Theo quy định, nếu cơ sở giáo dục có số lượng học sinh đăng ký vào học lớp 1 hoặc lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, các cơ sở giáo dục căn cứ vào quy định hiện hành để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp, trình phòng GD&ĐT và UBND quận, huyện, thị xã, báo cáo Sở GD&ĐT.

Hà Nội: “Tiêu chuẩn cao” mới vào được lớp 6 trường Lương Thế Vinh Hà Nội: “Tiêu chuẩn cao” mới vào được lớp 6 trường Lương Thế Vinh

GiadinhNet - Ban tuyển sinh trường THCS Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết, xét tuyển lớp 6 năm học 2016 - 2017 trường chỉ nhận học sinh giỏi kèm theo các tiêu chuẩn khác.

Trong kế hoạch của các phòng GD&ĐT cũng đặc biệt nhấn mạnh đến việc các trường tuyệt đối không tuyển sinh trước thời gian quy định, tuyển sinh phải theo đúng tuyến tuyển sinh.

Thời gian chính thức tuyển sinh của các trường công lập Hà Nội từ ngày 1 - 15/7/2016. Sau thời hạn này, các trường còn chỉ tiêu sẽ tiếp tục được tuyển sinh thêm.

Phương án tuyển sinh tại các quận nội thành Hà Nội:

1. Quận Thanh Xuân: Xem tại đây

2. Quận Tây Hồ: Xem tại đây

3. Quận Nam Từ Liêm: Xem tại đây

4. Quận Long Biên: Xem tại đây

5. Quận Hai Bà Trưng: Xem tại đây

6. Quận Hà Đông: Xem tại đây

7. Quận Đống Đa: Xem tại đây

8. Quận Cầu Giấy: Xem tại đây

9. Quận Bắc Từ Liêm: Xem tại đây

10. Quận Ba Đình: Xem tại đây

Thanh Hằng/Báo gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC