Ngày 25 Tháng 4, 2019 | 03:14 PM

Công bố cụm thi và các trường đại học chấm trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2019

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Để ngăn chặn việc gian lận nâng điểm thi như năm 2018, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định các đơn vị - trường đại học chấm thi trắc nghiệm.

Ngày 25/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ký quyết định về việc giao nhiệm vụ tổ chức thi THPT quốc gia 2019.

Theo đó, Bộ GD-ĐT giao các trường đại học, học viện, cao đẳng, các trường đào tạo giáo viên phối hợp với các sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia theo đúng quy định của Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT hiện hành. Tại mỗi cụm thi Bộ cũng quy định các đơn vị chủ trì chấm môn thi trắc nghiệm.

Riêng ở Bạc Liêu do ghép sở nên Bộ giao Sở GD-ĐT và Sở khoa học công nghệ chủ trì cụm thi đã quy định. Đáng lưu ý, trong văn bản mà bộ thông báo cụm thi số 50 tại tỉnh Đồng Nai lại do Sở GD-ĐT Tây Ninh chủ trì.

Dưới đây là các cụm thi THPT quốc gia 2019 và các trường đại học được giao chấm môn thi trắc nghiệm:

cum thi 3

cum thi 7

cum thi 9

Một trong những đổi mới trong việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 là sự tham gia của trường đại học nhiều hơn trong các khâu coi thi, chấm thi. Sự thay đổi này đang được kỳ vọng mang lại tính công bằng, khách quan cho kỳ thi; nhưng đồng thời trách nhiệm chống gian lận thi cử của các trường đại học cũng đang nặng nề hơn.

Việc chấm bài thi trắc nghiệm được giao cho các trường đại học, với một tổ chức quy trình chặt chẽ từng khâu từng bước. Năm nay thiết bị kỹ thuật, hệ thống máy tính dùng cho phòng chấm thi trắc nghiệm, đặc biệt phần mềm chấm thi có những cải tiến hết sức căn bản.

Toàn bộ dữ liệu chấm thi trắc nghiệm, bao gồm file ảnh quét bài thi sẽ được mã hóa hết để những dữ liệu này chỉ có thể đọc được bởi các công cụ đi kèm. Tất cả những can thiệp chấm thi trắc nghiệm sẽ được lưu vết trong phần mềm. Chỉ người có trách nhiệm mới đọc được những thông tin đó.

Tất cả phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được đánh phách điện tử để bảo đảm rằng mối liên hệ giữa các thông tin cá nhân của thí sinh và bài làm của thí sinh không xuất hiện đồng thời.

H.Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC