Ngày 19 Tháng 7, 2018 | 10:15 AM

Con lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang được nâng 5 điểm?

Sau chấm thẩm định ở Hà Giang, nhiều thí sinh trở về điểm thật thấp hơn cả chục điểm. Trong đó, có nhiều thí sinh là con em lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành.


Những ngày qua, Trường THPT chuyên Hà Giang - nơi nhiều thí sinh sửa điểm theo học là tâm điểm của xã hội. Ảnh: HN

Những ngày qua, Trường THPT chuyên Hà Giang - nơi nhiều thí sinh sửa điểm theo học là tâm điểm của xã hội. Ảnh: HN

Theo nguồn tin, trong số các thí sinh này có con một lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang đã được nâng lên tới 5 điểm trong 3 môn tổ hợp xét tuyển D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh).

Cụ thể, điểm thi công bố ngày 11.7 của thí sinh T.N.M, số báo danh 050002xx có điểm thi là Toán 9,4; Ngữ văn 7,5; Ngoại ngữ 10; Lịch sử 3,0; Địa lí 6,25; Giáo dục công dân 8,75.

Điểm thi của thí sinh 050002xx sau thẩm tra
Điểm thi của thí sinh 050002xx sau thẩm tra

Đến ngày 17.7, tra cứu theo số báo danh này, điểm đã được thay đổi là Toán 6; Ngữ văn 7,5; Ngoại ngữ 8; Lịch sử 3,0; Địa lí 6,25; Giáo dục công dân 8,75.

Như vậy, điểm thi của thí sinh này tăng lên 5 điểm ở tổ hợp xét tuyển D01 (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh).

Điểm thi của thí sinh 050002xx
Điểm thi của thí sinh 050002xx

Nhiều nguồn tin khẳng định, thí sinh T.N.M là con của một lãnh đạo chủ chốt của tỉnh. Tuy nhiên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ nhưng vị này không trả lời.

Ngoài ra, trong các thí sinh khác có điểm công bố lần 2 thấp hơn điểm công bố lần 1 cũng xuất hiện con em của các lãnh đạo đương nhiệm, như con của hiệu trưởng một trường THPT tại TP. Hà Giang; con của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, con của một doanh nghiệp lớn về thông tin...

Đáng chú ý, em của một lãnh đạo phòng trong Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, sau khi hạ điểm đã "bay" khỏi danh sách thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước và cao nhất tỉnh Hà Giang.

Bên cạnh đó, vẫn có thí sinh là con, em của một số lãnh đạo cấp cao khác trong tỉnh có điểm thi lần 1 và lần 2 giữ nguyên.

Trong họp báo ngày 17/7, thừa nhận tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Giang năm nay có những thí sinh là con cháu lãnh đạo , nhưng ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - cho rằng không lãnh đạo nào lại “chỉ đạo” phải đưa con cháu họ vào được trường nọ, trường kia.

Theo Lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC