Ngày 8 Tháng 8, 2019 | 07:08 PM

“Cơ hội vàng” miễn học phí, được trả lương ngay khi học ở Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội

GiadinhNet- Một cơ hội được cho là hiếm hoi đang chào đón các tân sinh viên ở trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (HHT) bởi chính sách tuyển dụng tốt, miễn hoàn toàn học phí, có việc làm với chính sách đãi ngộ tốt ngay sau khi ra trường.

Cơ hội vàng được tạo ra từ sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội với Công ty Hanwha Aero Engines trong chương trình đào tạo nhân lực các ngành về cơ khí để làm việc tại chính Công ty này.

“Cơ hội vàng” miễn học phí, được trả lương ngay khi học ở Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Kim Kyeongwon, Ban giám đốc cùng NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và đoàn công tác của trường trong dịp thăm và khảo sát tại Công ty Hanwha Aero Engines.

Với chương trình liên kết đào tạo này các bậc phụ huynh không phải lo bài toán về học phí và đặc biệt về việc làm cho con sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đây là chương trình phối hợp đào tạo linh hoạt giữa Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, ký kết với Công ty TNHH Hanwha Aero Engines - Tập đoàn sản xuất linh kiện động cơ máy bay hàng đầu Thế giới. Mô hình đào tạo này được thực hiện theo phương thức "đơn đặt hàng" từ phía doanh nghiệp - mô hình này đã và đang trở nên ưu việt cho cả sinh học và doanh nghiệp.

“Cơ hội vàng” miễn học phí, được trả lương ngay khi học ở Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội - Ảnh 3.

Giờ thực hành tại trường của sinh viên Khoa Cơ khí

Theo đó, sinh viên sẽ được đào tạo theo đúng đầu việc mà doanh nghiệp đang cần nhân lực. Với chương trình này sinh viên sẽ được đào tạo với kỹ năng chuẩn quốc tế - tránh tình trạng phải đào tạo lại kỹ năng cho người lao động khi mới tuyển dụng.

Với thời gian đào tạo 2,5 năm tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội, sinh viên tốt nghiệp ra trường với Bằng Cao đẳng (danh hiệu kỹ sư thực hành) và được Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội công nhận. Do đặc thù ngành nghề nên đối tượng tuyển sinh là các nam sinh từ 18-25 tuổi, hoặc sinh viên đang học tại HHT (ưu tiên các bạn có hộ khẩu Thạch Thất hoặc gần Thạch Thất - Hà Nội). Hiện nay, Nhà trường và Công ty TNHH Hanwaha Aero Engines đã và đang xét tuyển, đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Cao dang cong nghe cao Hà Noi2

Công tác tuyển sinh diễn ra tại trường

Chia sẻ về những quyền lợi của sinh viên theo học chương trình này, Nhà giáo Ưu tú, Tiến sĩ Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cho biết: "Sinh viên theo học chương trình này sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ 100% học phí đào tạo nghề, được các giảng viên của Nhà trường đào tạo chuyên môn và thực hành tại doanh nghiệp và được nhận lương làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

“Cơ hội vàng” miễn học phí, được trả lương ngay khi học ở Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội - Ảnh 6.

Nhà giáo Ưu tú, Tiến sĩ Phạm Xuân Khánh, Hiệu trưởng Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội phát biểu tại Tuần học chính trị đầu khóa tại trường.

Trải nghiệm học tập và làm việc như vậy sẽ giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp, xây dựng thái độ tích cực đối với cơ hội việc làm, cũng như cơ hội thăng tiến trong điều kiện làm việc chuyên nghiệp, hiện đại... Mô hình đào tạo này là giải pháp trọn vẹn cho những học sinh tốt nghiệp THPT còn đang băn khoăn với sự lựa chọn giữa việc đi học nghề hay đi làm để đảm bảo kinh tế gia đình.

Hiện nay, với tính ưu việt của chương trình đào tạo này đã thu hút rất nhiều học sinh tốt nghiệp THPT đăng ký tham gia, nếu vượt chỉ tiêu Nhà trường sẽ cùng với Doanh nghiệp tổ chức sơ tuyển, chọn lọc và dự kiến khai giảng ngay tại doanh nghiệp vào ngày 19/8 tới".

Thu Thủy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC