Ngày 29 Tháng 7, 2016 | 09:58 AM

Cô học trò nghèo vào Top 100 khối A

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ nhỏ em đã có ước mơ trở thành nữ cảnh sát nên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, mặc dù trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược Huế nhưng Hoàng Thị Phượng vẫn gác lại chuyện nhập học để tiếp tục ôn thi lại. Kỳ thi tuyển sinh năm 2016, Phượng đã giành số điểm 27,85, khối A và lọt vào danh sách 100 thí sinh có điểm khối A cao nhất cả nước.

Với tổng số điểm 27,85 Phượng đã thực hiện được ước mơ trở thành nữ cảnh sát trong tương lai.
Với tổng số điểm 27,85 Phượng đã thực hiện được ước mơ trở thành nữ cảnh sát trong tương lai.

Những ngày này của năm trước căn nhà nhỏ của em Hoàng Thị Phượng (SN 1997), trú tại xóm 2, xã Trung Thành, Yên Thành, Nghệ An cũng tràn ngập niềm vui vì Phượng đã từng đỗ trúng tuyển vào Đại học Y Dược Huế. Nhưng năm nay, niềm vui càng nhân lên gấp bội khi Phượng toại nguyện với ước mơ vào được ngành cảnh sát với số điểm 27,85. Phượng đã xuất sắc nằm trong danh sách 100 thí sinh có số điểm cao nhất khối A cao nhất cả nước.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Phượng được 25,5 điểm khối A (chưa cộng điểm ưu tiên) và nộp đăng kí xét tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân nhưng không đủ điểm. Với điểm số khối B là 26,5, Phượng đã đăng kí và trúng tuyển vào Trường Đại học Y Dược Huế. Mặc dù khi ấy rất nhiều người đã khuyên Phượng nên nhập học, nhưng để thực hiện ước mơ làm một nữ cảnh sát nên em đã gác lại chuyện nhập học, tiếp tục ôn luyện thêm một lần nữa.

“Hồi đó, thấy con quyết định như vậy tôi cũng lo lắm nhưng tôi cũng hiểu được tính con, cháu rất nỗ lực nên vợ chồng tôi đã đồng ý với quyết định của con”, chị Phan Thị Phương, mẹ của Phượng kể về cô con gái.

Sinh ra trong gia đình bố mẹ làm nông, cuộc sống khó khăn nên ngoài những lúc nông nhàn bố mẹ Phượng còn làm thêm nghề xây dựng để trang trải cuộc sống. Vì vậy, trong gia đình Phượng là con cả nên thường xuyên phải thay bố mẹ quán xuyến việc nhà và chăm sóc hai em. Nói về việc học Phượng cho biết, kì thi năm ngoái em đã rút ra được cho mình nhiều kinh nghiệm. Như em đã tập trung ôn luyện làm nhiều dạng đề, giữ tâm lý ổn định, vững vàng khi làm bài. Riêng môn Toán, đề thi rất đa dạng nên em không học tủ mà đã mày mò làm nhiều dạng. Kết quả Toán em được 9,25 điểm. Đối với môn Hóa, em đã có niềm đam mê từ khi cấp 2 nhưng môn này em đã thiếu mất kiến thức thực tiễn nên bị đánh mất điểm trong phần lý thuyết gắn với thực tiễn nên rất là tiếc. “Đây là bài học rất lớn đối với em. Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa mà thiếu kiến thức xã hội thì cũng không thể có kết quả cao nhất được”, Hoàng Thị Phượng chia sẻ thêm.

Kì thi năm nay, với kết quả thi Toán 9,25 điểm, Vật lý 9,8 và Hóa học 8,8, Hoàng Thị Phượng tự tin nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

“Nếu đỗ vào trường, em sẽ thi vào ngành quản lý phòng cháy. Em nghĩ công việc đó phù hợp với mình hơn. Với em, được đứng trong hàng ngũ những chiến sỹ cảnh sát nhân dân là một niềm tự hào. Em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để trở thành một nữ cảnh sát giỏi”, Phượng tâm sự.

Hồ Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC