Ngày 6 Tháng 8, 2015 | 01:30 PM

Cô giáo Lê Na đã thể hiện bản lĩnh "cung Bọ cạp" thế nào trong buổi họp báo?

GiadinhNet - Tại buổi "đăng đàn" hôm 5/8 trước báo giới về clip gây xôn xao dư luận, cô giáo cung Bọ cạp Lê Na đã bộc lộ rõ cá tính của mình qua cách trả lời phỏng vấn.

 

Ai còn dũng cảm để học cô giáo 'cung bọ cạp”? Ai còn dũng cảm để học cô giáo "cung bọ cạp”?

GiadinhNet - Có nhiều người cho rằng clip của cô giáo “cung bọ cạp” Lê Na là chiêu PR, dự đoán sẽ có đông học viên hơn sau khi “nổi tiếng”.

 

"Bản lĩnh" của người cung Bọ cạp

Cô giáo có tên họ đầy đủ là Phạm Nguyễn Lê Na (giảng dạy ở Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế LeNa. Sự kiện này đã khiến cô Lê Na nổi lên như một hiện tượng. Nhưng bây giờ thì người ta không gọi cô bằng cái tên thật nữa, người ta gọi cô là “Cô giáo cung Bọ cạp” hay “Cô giáo Bọ cạp”.

Tại buổi “đăng đàn” trước báo giới, cô giáo Lê Na đã bộc lộ khá rõ những tính cách nổi bật “cung Bọ cạp” của mình qua cách ăn nói cũng như thái độ. Cô Lê Na tỏ ra là một người rất thông minh, sắc bén với khả năng tư duy tốt và lợi khẩu trước mỗi câu hỏi của các nhà báo.

Thẳng thắn bày tỏ cảm xúc khi nghe những clip và xem hình ảnh chế về mình, cô giáo cung bọ cạp Lê Na chia sẻ cảm thấy rất thích thú, cho rằng những clip rất hài hước và hình ảnh của mình có thể làm logo được. Ngoài ra, cô Lê Na bảo đáng tiếc một điều là những bài báo nói về cô còn nhiều hơn cả lũ lụt Quảng Ninh.

Tính cách mạnh mẽ của cung Bọ Cạp cũng được thể hiện rõ ở cô giáo Lê Na. Cô tỏ ra rất bình tĩnh trước những dư luận xã hội.

Hàng ngày cô giáo này vẫn đi dạy và tâm niệm: “Mọi thứ xảy ra dù ngẫu nhiên hay chủ ý thì hãy coi đó là một cơ hội. Một cơ hội để học hỏi, chia sẻ và khẳng định bản lĩnh của mình trong khó khăn. Với tôi, sự việc này là cơ hội để nói rõ được mình là ai.

Mình là người trực tính nên đã nói ra điều bộc phát. Mong mọi người hiểu hiện tượng thì không thể quy về bản chất. Để đánh giá một con người phải nhìn nhận ở nhiều góc độ, trong một quãng thời gian. Còn nếu chỉ nhìn thấy chỏm đầu mà suy ra một bức tranh rộng lớn là chưa đủ”.

Cô Lê Na từ chối trả lời về giấy tờ hoạt động của trung tâm bị cho là hết hạn và cho biết đã làm việc với Sở GD&ĐT Hà Nội. Khi phóng viên hỏi có nên xin lỗi học viên, cô Lê Na không trả lời trực tiếp, chỉ nói rằng cô đã trực tính và bộc phát trong tính cách.

cô giáo bọ cạp Lê Na

Cô giáo bọ cạp Lê Na tại buổi họp báo ngày 5/8. Ảnh: Phương Thuận

Check mail mỏi tay vì nhiều người hỏi thăm

Trước những thắc mắc của mọi người xung quanh sự việc xảy ra, cô giáo cung bọ cạp Lê Na thẳng thắn chia sẻ, thực chất sự việc đã xảy ra từ 30 phút trước khi có sự việc trong clip, hai bạn học sinh trước đó đã gặp bên quản lý và đã có giằng co với nhau. Sự việc căng thẳng khi cô Lê Na đang cầm tờ giấy ghi thông tin của học viên này thì bạn nam giật lấy, không những vậy còn giật luôn giấy đăng ký của người học mới và đẩy cô ra.Vì thế cô có những lời nói gay gắt với hai bạn học sinh.

Sau khi sự việc xảy ra người quản lý đã kiểm tra và phát hiện tên đăng ký và tên người học không trùng khớp, nhưng ban quản lý trung tâm vẫn tạo điều kiện cho học viên học tiếp TOEIC.

Nên xử nặng hay thông cảm với cô giáo “cung bọ cạp”? Nên xử nặng hay thông cảm với cô giáo “cung bọ cạp”?

GiadinhNet - Dù hành vi của cô giáo “cung bọ cạp” Lê Na khó có thể chấp nhận được khi mắng học viên là “vô học”, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng cô Lê Na là một giáo viên trẻ, ít kinh nghiệm và trong nghề dạy học hiện nay, người dạy rất dễ rơi vào “tai nạn” thiếu kiếm chế, mà một phần từ chính áp lực, thái độ của người học.

Theo chia sẻ của cô giáo cung bọ cạp Lê Na, đây là lần đâu tiên bị học sinh giật giấy và mắng lừa đảo và có chút xô lấn nên mất bình tĩnh. Nếu học sinh nói chuyện lịch sự với giáo viên, câu chuyện đã khác. Và cô thừa nhận do mình là người trực tính nên đã có hành động bộc phát như vậy.

Cô Lê Na khẳng định có sự việc học viên đe dọa bắt con nhưng không xác nhận người đe dọa có phải nam sinh trong clip hay không. Sau sự việc, cô đã phải check mail mỏi tay vì nhiều người hỏi thăm. Cô Lê Na cũng giải thích câu nói “cung Bọ Cạp” trong clip chỉ nói theo cách vui vẻ như trong lớp học, với hàm ý: Bọ cạp thì ghê, cô Lê Na cũng rất ghê.

Tuy nhiên cô giáo này khẳng định không gặp hiệu trưởng trường học viên học hay gọi điện đến Trung tâm CGV - nơi hai học sinh kia làm việc để mắng nhiếc, xỉ vả khiến hai bạn phải nghỉ việc như một số trang mạng thông tin.

“Qua sự việc, tôi muốn nhắn nhủ đến học sinh trong clip nên bình tĩnh lại và nếu em thực sự thương yêu gia đình và hiểu giá trị của lao động, hãy tiếp tục học tập tiếp không nên bỏ dở” – cô Lê Na nói.

 

Trước đó, một clip dài gần 8 phút vừa được chia sẻ trên mạng ngày 30/7 ghi cảnh trao đổi giữa giáo viên Trung tâm Anh ngữ Lê Na và hai học viên. Trong lúc tranh cãi, cô giáo nhận là cung Bọ Cạp này xưng mày – tao, mắng sinh viên vô học và và dọa “xử lý” những người đến thắc mắc việc học tại trung tâm.

 

Hà My/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC