Ngày 31 Tháng 7, 2016 | 08:35 AM

Chuyện nữ sinh theo đuổi ngành cảnh sát chữa cháy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ước mơ trở thành nữ cảnh sát trong tương lai ấp ủ từ nhỏ nên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, mặc dù trúng tuyển vào trường Đại học y Huế nhưng Hoàng Thị Phương vẫn gác lại chuyện nhập học và tiếp tục ôn luyện. Kì thi vừa qua, Phượng tiếp tục dành số điểm xuất sắc 27,85 điểm khối A, và nằm trong tốp danh sách 100 thí sinh có điểm khối A cao nhất cả nước.

Những ngày này của năm trước căn nhà nhỏ của Nữ sinh Hoàng Thị Phượng (SN 1997), trú tại xóm 2, xã Trung Thành, Yên Thành, Nghệ An cũng tràn ngập niềm vui vì Phương đã từng đỗ trúng tuyển vào Đại học y Huế. Nhưng hôm nay niềm vui càng nhân lên gấp bội khi Phương đạt được ước mơ của mình là vào được ngành cảnh sát với số điểm 27,85.

Theo đó, em đã giành vị trí xuất sắc 1 trong 100 thí sinh có số điểm cao nhất khối A cao nhất cả nước. Hoàng Thị Phượng học giỏi đều các môn. Tuy nhiên, cô học học trò lại tự đánh giá mình chỉ thuộc hạng khá, trong lớp còn có nhiều bạn giỏi hơn.


Với tổng số điểm 27,85 Phượng đã thực hiện được ước mơ trở thành nữ cảnh sát trong tương lai

Với tổng số điểm 27,85 Phượng đã thực hiện được ước mơ trở thành nữ cảnh sát trong tương lai

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, Phượng được 25,5 điểm khối A (chưa cộng điểm ưu tiên) và nộp đăng kí xét tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân nhưng không đủ điểm. Thời điểm đó, với điểm số khối B 26,5 điểm, Phượng cũng đăng kí xét tuyển vào Trường ĐH Y Huế và đỗ vào trường này.

Thời điểm đó, rất nhiều người đã khuyên em nên nhập học nhưng suy tính mãi, Phượng đã gác lại chuyện nhập học, và xin phép bố mẹ cho em được tiếp tục ôn luyện thêm một lần nữa để có cơ hội thực hiện được ước mơ cháy bỏng là vào được khối trường cảnh sát.

"Hồi đó, thấy con quyết định như vậy tôi cũng băn khoăn, lo lắng lắm nhưng làm mẹ tôi cũng hiểu được tính con, cháu rất nỗ lực và tự giác nên vợ chồng tôi đã định đồng ý với quyết định của con là tiếp tục ôn luyện”, chị Phan Thị Phương – mẹ của Phượng kể về cô con gái của mình trong niềm tự hào xúc động.

Ngoài làm nông, bố mẹ Phượng phải làm thêm nghề xây nên Phượng thay bố mẹ quán xuyến việc nhà và chăm sóc 2 em. Nữ sinh Phượng cho biết: "Kỳ thi năm ngoái em đã rút ra được cho mình nhiều kinh nghiệm. Nhận biết sức học của mình, em đã tập trung nỗ lực ôn luyện làm nhiều dạng đề . Em cho rằng kết quả thi lần này cao hơn là nhờ vào yếu tố em giữ được tâm lý ổn định, vững vàng khi làm bài. Riêng môn toán, đề thi rất đa dạng nên em không học tủ.

Kết quả toán được 9,25 điểm là do là em đã làm rất nhiều dạng đề trong những tháng “ nước rút” trước kì thi. Đối với môn hóa, em đã có niềm đam mê từ khi cấp 2 nhưng phải nói chính xác ở môn này em đã thiếu mất kiến thức thực tiễn nên bị đánh mất điểm trong phần lý thuyết gắn với thực tiễn nên rất là tiếc. Đây là bài học rất lớn đối với em. Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa mà thiếu kiến thức xã hội thì cũng không thể có kết quả cao nhất được”,


Mẹ con Phượng trong niềm vui thực hiện được ước mơ

Mẹ con Phượng trong niềm vui thực hiện được ước mơ

Kì thi này, với kết quả thi Toán 9,25 điểm, Vật lý 9,8 và Hóa học 8,8, Hoàng Thị Phượng có tổng điểm xét tuyển đại học khối A là 27,85 điểm.

Với số điểm này, Phượng có tên trong danh sách Top 100 thí sinh có điểm khối A cao nhất cả nước. Cộng 1 điểm ưu tiên khu vực, Hoàng Thị Phượng có điểm xét tuyển đại học là 28,85 điểm. Hiện em đã nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

“Nếu đỗ vào trường, em sẽ thi vào ngành quản lý phòng cháy. Em nghĩ công việc đó phù hợp với mình hơn. Với em, được đứng trong hàng ngũ những chiến sỹ cảnh sát nhân dân là một niềm tự hào. Em sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để trở thành một nữ cảnh sát giỏi”, Phượng chia sẻ.

Hồ Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC