Ngày 25 Tháng 5, 2015 | 02:41 PM

Chương trình bóng rổ trẻ Jr.NBA 2015: Rộn ràng hội trại tuyển chọn khu vực

GiadinhNet - Hơn 600 học sinh và đông đảo phụ huynh đã hào hứng tham dự Hội trại tuyển chọn khu vực của chương trình Jr.NBA do Dutch Lady tài trợ trong hai ngày 16 và 17/5 vừa qua tại Nhà thi đấu đa năng Q.7 (TP.HCM).

Trong hơn 600 học sinh tham dự Hội trại tuyển chọn lần này, có khá nhiều em đến từ Hà Nội. Quá hào hứng với chương trình, nhiều gia đình tại Hà Nội đã quyết định cho các em “Nam tiến” để được tiếp tục tham dự những vòng tiếp theo.

Hội trại Tuyển chọn khu vực đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia

Ngay trong ngày đầu tiên của Hội trại tuyển chọn khu vực, các em đã được trải qua các bài kiểm tra về thể trạng, thể lực như chiều cao, độ dài của cánh tay, khả năng bật cao và chống đẩy. Hoàn thành xuất sắc bài thi thể lực, Hoàng Thanh Tùng - “thí sinh” đến từ Hà Nội vội chạy lại khoe ngay với bố mẹ. Chị Hoài Thu, mẹ Thanh Tùng, cho biết lúc bé cậu rất nhỏ con, nhưng nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt là nhờ chăm uống sữa mà chiều cao của Tùng được cải thiện đáng kể. Nhờ vậy các yêu cầu nghiêm ngặt của chương trình đưa ra về thể trạng, thể lực đối với em không phải là điều quá khó khăn.

 

Các bài kiểm tra thể lực và thể trạng là “thử thách” đầu tiên các em cần vượt qua

Các bài kiểm tra thể lực và thể trạng là “thử thách” đầu tiên các em cần vượt qua

 

Ngoài ra, các em còn được kiểm tra các kĩ năng cơ bản của môn bóng rổ như: thẩy bóng lên rổ ở cự ly gần, chuyền bóng, dẫn bóng, khả năng linh hoạt của đôi chân, khả năng ghi điểm vào rổ đối phương… Vừa hướng dẫn cho các em bài kiểm tra thể lực, huấn luyện viên Mạnh Hùng vừa chia sẻ: “Các bài kiểm tra tuy không khó nhưng đòi hỏi người tham gia phải có thể lực tốt, dẻo dai và khéo léo. Tất cả đến từ một chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống năng động”.

Để vượt qua vòng Tuyển chọn, các em cần chứng mình được khả năng ném bóng ở cự ly gần…

Để vượt qua vòng Tuyển chọn, các em cần chứng mình được khả năng ném bóng ở cự ly gần…

… và cả khả năng khéo léo của đôi chân

… và cả khả năng khéo léo của đôi chân

 

Kết thúc Hội trại tuyển chọn khu vực, chương trình đã chọn ra 40 bạn nam và 24 bạn nữ trong độ tuổi 10-14 để tham gia vào Hội trại Huấn luyện Toàn quốc từ ngày 29/5 đến 31/5/2015 tại Trung tâm thương mại Crescent Mall (Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM). Cầu thủ Mason Plumlee của đội NBA Brooklyn Nets sẽ tham gia Hội trại và trực tiếp huấn luyện các vận động viên nhí.

Lễ công bố và trao giải cho 14 tuyển thủ xuất sắc nhất trong Đội hình ngôi sao 2015 (Jr. NBA Vietnam All-Stars) sẽ diễn ra từ 14h-16h30 ngày 31/5. Cầu thủ Mason Plumlee sẽ tham gia lễ công bố và trao giải và giao lưu cùng người hâm mộ. Ngoài ra, đến với Hội trại, các gia đình sẽ có cơ hội tham gia nhiều trò chơi vận động thú vị với nhiều phần quà hấp dẫn, đặc biệt là quả bóng rổ phiên bản giới hạn của Dutch Lady có chữ ký của Cầu thủ Mason Plumlee. Các gia đình cùng đón xem nhé!

Đội hình 64 bạn đã sẵn sàng cho Hội trại Quốc gia sắp diễn ra

 

Chương trình Jr.NBA nằm trong chiến dịch “Drink.Move.Be strong”(Cùng uống - Cùng chơi - Ta cùng khỏe) do Dutch Lady phát động nhằm hướng tới lối sống năng động, khỏe mạnh và đủ dưỡng chất thông qua việc vui chơi, vận động thể thao và dinh dưỡng hợp lý để giúp các em phát triển toàn diện hơn. Chương trình cũng nhằm giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn rõ hơn năng khiếu và niềm đam mê thể thao của con trẻ, từ đó làm tăng thêm sự gắn kết bền chặt giữa các thành viên.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

 

 

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC