Ngày 31 Tháng 3, 2019 | 03:44 PM

Chủ tịch tỉnh Hưng Yên: Xem xét cách chức Ban Giám hiệu nhà trường nơi nữ sinh bị lột đồ, đánh “hội đồng”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng đề nghị xem xét làm quy trình xử lý cách chức, cách chức cả chi ủy nhà trường đối với Ban Giám hiệu trường THCS Phù Ủng, cách chức tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ. Xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm ở hình thức nặng hơn nữa.

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ sáng 31/3, ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch tỉnh Hưng Yên nhìn nhận: “Đây là sự việc rất đau lòng, làm ảnh hưởng không những là danh dự, uy tín ngành giáo dục của thầy giáo cô giáo và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của huyện, của xã”.

Ông Phóng thông tin, sau khi nắm được thông tin sự việc này, tỉnh đã có chỉ đạo quyết liệt để xử lý. Kết quả, về mặt hành chính, huyện Ân Thi đã tạm dừng điều hành đối với hiệu trưởng nhà trường và giáo viên chủ nhiệm không làm chủ nhiệm nữa.

Ngành Giáo dục cũng đã phối hợp với chủ tịch huyện Ân Thi triển khai ngay các biện pháp đồng bộ và hiệu quả để sớm ổn định tình hình dạy và học. Công an tỉnh tăng cường lực lượng chuyên môn nghiệp vụ giỏi điều tra làm rõ vụ việc này với tinh thần kết luận sớm nhất sai phạm của tập thể, cá nhân, Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, học sinh.


Ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch tỉnh Hưng Yên phát biểu tại buổi làm việc với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Ông Nguyễn Văn Phóng - Chủ tịch tỉnh Hưng Yên phát biểu tại buổi làm việc với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo: “Đối với Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng đề nghị xem xét làm quy trình xử lý cách chức, cách chức cả chi ủy nhà trường, cách chức tổng phụ trách đội, xem xét kỷ luật hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che, nương nhẹ.

Xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm ở hình thức nặng hơn nữa vì không nắm được tâm tư nguyện vọng, tình cảm diễn biến của học sinh”.

Về nhóm học sinh đánh bạn, ông Phóng yêu cầu, xem xét hạnh kiểm của những học sinh này và cả những các cháu các chứng kiến việc bạo hành mà không can ngăn, bênh vực. “Sau vụ việc này, nếu có các vụ việc bạo lực học đường xảy ra trên đại bàn tỉnh Hưng Yên sẽ xử lý tương tự như vậy” - ông Phóng chia sẻ.


Chủ tịch tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu xem xét cách chức toàn bộ Ban giám hiệu trường THCS Phù Ủng. Ảnh: TL

Chủ tịch tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu xem xét cách chức toàn bộ Ban giám hiệu trường THCS Phù Ủng. Ảnh: TL

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Phóng cũng yêu cầu Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH các sở ngành liên quan của tỉnh Hưng Yên thăm hỏi, động viên học sinh và động viên cháu điều trị, yêu cầu bác sĩ tốt nhất để chăm sóc làm sao cháu sớm hồi phục để cháu được đi học bình thường, sớm hòa nhập với nhà trường và xã hội, khắc phục những sang chấn, những ảnh hưởng tâm lý. Toàn bộ kinh phí điều trị giao cho Sở LĐ-TB&XH chu cấp.

Trước đó, ngày 30/3, UBND huyện Ân Thi cũng đã yêu cầu đình chỉ điều hành 15 ngày hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng và cho thôi giáo viên chủ nhiệm lớp em Y (nữ sinh bị đánh). Đối với nhóm học sinh đánh hội đồng nữ sinh, hiện nay cả 5 nữ sinh tham gia đánh nữ sinh Y đã bị đình chỉ học.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC