Ngày 15 Tháng 3, 2020 | 06:25 PM

"Choáng" với bình luận phản cảm của học sinh khi nghe thầy cô dạy online

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mỗi bài học trực tuyến của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội luôn xuất hiện vô số bình luận phản cảm khiến nhà đài buộc phải mời công an vào cuộc.

Choáng với bình luận phản cảm của học sinh khi nghe thầy cô dạy online - Ảnh 1.

Từ ngày 9/3 đến nay, Đài PT&TH Hà Nội phối hợp cùng Sở GD&ĐT Hà Nội sản xuất, phát sóng các chương trình học trên truyền hình các môn dành cho học sinh lớp 9, lớp 12 trong thời gian học sinh tạm nghỉ học vì COVID-19. Đây cũng là các cấp học sẽ bước vào các kỳ thi quan trọng sắp tới như vào lớp 10, thi THPT Quốc gia.

Ngoài phát sóng truyền hình, trong thời gian phát sóng trực tiếp trên trang Facebook của Đài PT&TH Hà Nội, không ít người cám thấy "sốc" khi một kênh học tập bổ ích cho học sinh cuối cấp, nhưng lại nhận lại vô số những lời bình luận không liên quan, thậm chí là tục tĩu.

"Chúng tôi sẽ phối hợp với an ninh mạng để mời một số bạn bình luận có nội dung phản cảm trong các buổi livestream lên làm việc với cơ quan chức năng và sẽ báo lại nhà trường. Mong các vị phụ huynh nhắc nhở các cháu để đảm bảo các buổi livestream đạt chất lượng tốt" - Đài PT&TH Hà Nội vừa phát đi thông báo.

Choáng với bình luận phản cảm của học sinh khi nghe thầy cô dạy online - Ảnh 2.

Rất nhiều bình luận trong khi trực tiếp không liên quan tới bài học, một số rất phản cảm.

Theo Đài PT&TH Hà Nội, để có được những buổi livestream để học sinh có thể ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho kỳ thì tốt nghiệp, các anh chị em kỹ thuật phải làm việc cật lực đảm bảo đường truyền thông thoáng, hạn chế lag giật, hạn chế những bình luận phản cảm… Tuy nhiên, lượng bình luận trong mỗi livestream rất lớn, lên đến vài chục nghìn bình luận và một số bạn dùng từ né tránh bộ lọc nên vẫn bình luận được.

Mục đích của những người sản xuất chương trình là giúp cho học sinh cuối cấp có thể nắm vững kiến thức trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19 nhằm đảm bảo đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Bên cạnh những bình luận có ý thức xây dựng thì cũng có những bình luận không liên quan đến bài giảng, những bình luận phản cảm gây bức xúc cho những người xem trực tiếp.

"Khi xuất hiện những hình ảnh chụp lại những đoạn bình luận phản cảm, những người than gia tổ chức sản xuất chương trình cũng rất thất vọng về ý thức văn hoá của một số bạn có thể là học sinh, cũng có thể không phải. Vì điều đó đã ảnh hưởng đến sự cố gắng của mọi ng với mong muốn mang lại một chương trình bổ ích, có tính giáo dục cao đến với học sinh trong thời gian này" - một cán bộ tham gia sản xuất chương trình cho hay.

Choáng với bình luận phản cảm của học sinh khi nghe thầy cô dạy online - Ảnh 3.

Lịch phát sóng các tiết học trên sóng truyền hình của Đài PT&TH Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã phối hợp với Đài PT&TH Hà Nội tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình học trên truyền hình các môn học năm học 2019 - 2020 dành cho học sinh lớp 9 và 12 nhằm giúp học sinh trên địa bàn thành phố ôn luyện và học tập, bắt đầu phát sóng từ ngày 9/3.

Các bài giảng truyền hình là các bài tiếp nối trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019 - 2020 do các giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao giảng dạy sẽ góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh trước các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2019 - 2020.

Theo ghi nhận, ngay sau khi được phát sóng trên Đài PT&TH Hà Nội, các bài giảng của các thầy cô giáo ngay lập tức nhận được sự đón nhận của rất nhiều học sinh Hà Nội được đông đảo phụ huynh học sinh đón nhận và coi đây là cơ hội để học thêm kiến thức chương trình, luyện tập trong thời gian tạm nghỉ để phòng chống COVID-19.

Tuy nhiên, việc xuất hiện bình luận phản cảm, tục tĩu dưới các bài giảng online của thầy cô giáo khiến người đọc không khỏi bất bình về một bộ phận thanh niên thiếu ý thức trên mạng xã hội.

Phòng chống virus corona - Những điều học sinh, phụ huynh và nhà trường cần làm

Quang Huy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC