Ngày 28 Tháng 7, 2015 | 05:27 PM

Chính thức công bố điểm sàn vào đại học 2015

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm sàn ĐH, CĐ năm 2015. Theo đó, điểm vào đại học phải đạt 3 môn đạt 15,0 điểm. Còn điểm vào cao đẳng là từ 12,0 điểm trở lên.

 

 

Chiều nay, (28/7), sau hơn 2 giờ họp, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2015 (Bộ GD&ĐT chủ trì) đã họp thống nhất đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ. Đây là căn cứ để các trường ĐH, CĐ xét tuyển sao cho điểm xét tuyển.

Theo đó, Hội đồng thống nhất ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ 2015 ở các tổ hợp môn thi nhưa sau: 15 điểm cho tất cả các tổ hợp cho ĐH; 12 điểm cho các tổ hợp CĐ. So với năm 2014, điểm năm nay tăng đáng kể. Năm nay, ngoài 5 khối thi truyền thống A, A1, B, C, D còn có nhiều tổ hợp xét tuyển mới.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, ngưỡng đảm bảo chất lượng (hay còn gọi là điểm sàn) đầu vào được xác lập trên nguyên tắc gắn với chất lượng điểm thi. Đây cũng là ngưỡng để sàng lọc các thí sinh có chất lượng, giúp các trường ĐH, CĐ nâng cao chất lượng “đầu vào”.

Bắt đầu từ 1/8, các trường ĐH, CĐ chính thức bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 của thí sinh trên phạm vi cả nước.

Q.Huy/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC