Ngày 3 Tháng 10, 2017 | 11:00 AM

Chỉ từ một bức ảnh, cô giáo dạy An ninh - Quốc phòng xinh đẹp khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Bức ảnh của một cô giáo trẻ trong màu áo bộ đội vừa được lan truyền khắp cả các diễn đàn mạng xã hội với hàng chục nghìn lượt like cùng hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận khác. Danh tính của cô gái trẻ cũng khiến nhiều người tò mò.

Quốc phòng an ninh có thể được coi là bộ môn huyền thoại khiến nhiều học sinh cấp 3 và cao đẳng đại học vừa thích thú vừa hơi run. Và khi nghĩ tới bộ môn này, trong suy nghĩ của nhiều người sẽ là hình ảnh của giáo viên đứng lớp với vẻ ngoài nghiêm túc, cơ thể chắc khỏe và tinh thần thép. Tất nhiên, những giáo viên đó phần đông là các thầy.

Cô giáo Quốc phòng xinh và vui tính thế này, học sinh nào chẳng 'mê' Cô giáo Quốc phòng xinh và vui tính thế này, học sinh nào chẳng "mê"

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hồng dạy môn Giáo dục quốc phòng tại trường Trung cấp Sài Gòn mới được 6 tháng. Và vẻ xinh đẹp và tính thân thiện đã nhanh chóng khiến cô trở thành "giáo viên trong mộng" của học sinh.

Nhưng cái gì cũng có ngoại lệ, kể cả việc xuất hiện nữ giáo viên dạy bộ môn này cũng thế, một ngoại lệ bất ngờ khiến cả mạng xã hội ngày hôm qua dậy sóng. Bởi không những là cô giáo dạy môn An ninh - Quốc phòng, mà cô giáo này còn trẻ, lại xinh xắn khiến ai nấy lỡ một lần nhìn thấy đều phải trầm trồ.

Nhan sắc ngoài đời của cô giáo dạy Quốc phòng - An ninh nổi tiếng khắp mạng xã hội ngày hôm qua.
Nhan sắc ngoài đời của cô giáo dạy Quốc phòng - An ninh nổi tiếng khắp mạng xã hội ngày hôm qua.

Bức ảnh về cô giáo dạy quốc phòng này được lan truyền hôm qua, khắp cả các diễn đàn mạng xã hội với vài chục nghìn lượt like cùng hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận khác. Tất nhiên, ai ai cũng tập trung chú ý vào nhan sắc của cô giáo này và bình luận đôi dòng đại loại như: "Sao mà xinh thế?", "Xinh quá", Ôi cô giáo dạy Quốc phòng mà long lanh thế này thì em xin ở lại lớp"…

Ngoài ra, cũng có một vài "thánh" tìm kiếm đã nhanh tay truy lùng danh tính của cô giáo Quốc phòng xinh đẹp kia. Nữ giáo viên bộ môn Quốc phòng gây sốt này có tên Nguyễn Thị Thu Hồng (sinh năm 1995, tại Ninh Thuận), hiện đang tham gia giảng dạy tại một trường Trung cấp tại TP.HCM.

Cận cảnh nhan sắc cô giáo Thu Hồng trong bộ quân phục.
Cận cảnh nhan sắc cô giáo Thu Hồng trong bộ quân phục.

Liên hệ trực tiếp thì được cô giáo Thu Hồng xinh đẹp rất nhiệt tình chia sẻ. Hồng kể bản thân thật sự rất bất ngờ vì từ hôm qua đã như một bước lên "tiên", thành người nổi tiếng, trong khi tất cả chỉ là một sự tình cờ mà thôi. Nhưng cũng vui vì được nhiều người biết đến và yêu thích. Hồng cười nói: "Bản thân mình cũng thích đứng trên sân khấu được mọi người biết nên khi nổi tiếng bất đắc dĩ như vầy mình cũng thấy vui, tuy nhiên, ít nhiều đó cũng làm xáo trộn cuộc sống của mình, nhưng thôi, nổi tiếng vì… xinh thì cũng thích lắm".

Thu Hồng luôn tỏa sáng trong mọi khung hình.
Thu Hồng luôn tỏa sáng trong mọi khung hình.

Thu Hồng cũng kể thêm về lý do bản thân theo học một môn thường chỉ có đàn ông này như sau: "Từ nhỏ mình đã thích quân đội, tính mình cũng không được con gái cho lắm, dù bề ngoài nhìn rất nữ tính. Mình tính thi Quân đội, nhưng hồ sơ có tí trục trặc nên em chọn ngành Giáo dục Quốc phòng ở Đại học Sư phạm TP.HCM luôn. Có thể nó là cái duyên, nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề. Dần dà thì mình bắt đầu thấy thích ngành mình đang làm hiện tại.

Thật ra thì có theo hay không theo ngành này mình cũng đã "men" hơn các bạn nữ cùng lứa, mình còn hay ga lăng với con gái cơ mà. Bạn bè toàn mình toàn xem mình như một đứa con trai ấy".

Thu Hồng tự nhân xét bản thân mình khá... men, khác xa vẻ nữ tính bên ngoài.
Thu Hồng tự nhân xét bản thân mình khá... "men", khác xa vẻ nữ tính bên ngoài.

Bản thân là một cô gái trẻ, chỉ mới 22 tuổi mà đã trở thành giáo viên, Thu Hồng cho biết mình cũng không ít lần gặp phải sự cố bi hài, nhất là cái chuyện bị học trò trêu ghẹo. Nhưng vì là giáo viên, Thu Hồng luôn giữ được sự nghiêm khắc khi đứng lớp, vì thế sau này cũng ít bị ghẹo hơn: "Mình còn trẻ, lại là cô giáo nên đi dạy hay bị ghẹo, sinh viên thường gọi là chị chứ không chịu gọi là cô, nhưng sau biết mình nghiêm khắc lúc dạy nên sinh viên thôi không ghẹo nữa. Cô trò chỉ thoải mái những khi giải lao hoặc đi trà sữa ở ngoài. Mình vui tính, thoải mái, nhưng lúc đứng lớp thì mình khá nghiêm khắc và kĩ tính".

Mình vui tính, thoải mái, nhưng lúc đứng lớp thì mình khá nghiêm khắc và kĩ tính.
"Mình vui tính, thoải mái, nhưng lúc đứng lớp thì mình khá nghiêm khắc và kĩ tính".

Nói về dự định tương lai thì Thu Hồng cũng chia sẻ, ngoài việc đi dạy bộ môn Giáo dục An ninh – Quốc phòng, Thu Hồng còn đang theo học lớp sư phạm mầm non để sau này còn có thể trở thành giáo viên mầm non nữa. "Đó chỉ mới là dự định thôi, dù sao mình cũng còn trẻ, nên cứ có cơ hội là sẽ đi học hoặc làm những thứ mình thích thôi. Còn tương lai chắc tới đâu hay tới đó bởi như mình có nói rồi, nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề".

Theo aFamily/Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC