Ngày 27 Tháng 7, 2017 | 09:29 AM

Chỉ cần ứng dụng thông minh này, giáo viên có thể “thở phào” tập trung chăm bé

  MỚI NHẤT

Sự phát triển của công nghệ giúp giáo viên mầm non giảm tải các công việc liên quan đến sổ sách để toàn tâm toàn ý chăm bé mà vẫn có thời gian tương tác thường xuyên với các bậc phụ huynh.

Ở trường mầm non, giáo viên cùng một lúc đảm nhận ba vai trò: làm thầy – làm mẹ và làm bạn với trẻ. Ngoài xây dựng bài giảng, dạy các môn năng khiếu múa hát, vẽ, tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cô còn đảm nhận nhiệm vụ chăm bẵm từng bữa ăn giấc ngủ, lo lắng tình hình sức khoẻ của bé suốt thời gian ở trường…

Khối lượng công việc quá nhiều khiến việc tương tác với phụ huynh của giáo viên gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, bố mẹ các bé luôn có nhu cầu nắm bắt các hoạt động trong ngày, khẩu phần ăn cũng như tình hình sức khoẻ của con khi ở trường.

Giáo viên mầm non được ví như “cỗ máy đa năng” hoạt động liên tục chăm sóc các bé.
Giáo viên mầm non được ví như “cỗ máy đa năng” hoạt động liên tục chăm sóc các bé.

Xuất phát từ thực tế trên, ứng dụng kết nối thông tin hai chiều KidsOnline đã ra đời. Hiện nay, KidsOnline được sử dụng tại nhiều trường mẫu giáo ở Hà Nội, TP.HCM, Nam Định, Thanh Hóa, Đà Nẵng…

Ứng dụng đang dần trở thành công cụ đắc lực, giúp giáo viên mầm non toàn tâm toàn ý tập trung vào việc dạy dỗ và chăm sóc các bé nhờ những chức năng sau:

Giảm tải khối lượng công việc cho giáo viên

KidsOnline có thể được cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng trên nền tảng internet (trực tuyến) và thông qua Appmobile, hoạt động trên mọi thiết bị số, từ máy tính, máy tính bảng đến điện thoại thông minh. Ứng dụng sử dụng kỹ thuật công nghệ điện toán mây, vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng truyền tải thông tin nhanh và ổn định của ứng dụng.

KidsOnline có thể hoạt động cả máy tính và smartphone.
KidsOnline có thể hoạt động cả máy tính và smartphone.

KidsOnline cho phép phụ huynh gửi đơn xin phép nghỉ học, gửi tin nhắn đầu ngày, dặn thuốc tới giáo viên. Sử dụng KidsOnline, các cô có thể nắm rõ sĩ số lớp thực hiện điểm danh trên thiết bị số (máy tính hoặc smartphone) thay vì hình thức truyền thống là thông kê từng lớp bằng sổ giấy rồi tổng hợp vào file excel; nắm rõ tình hình sức khoẻ của bé để có chế độ chăm sóc hợp lý…

Chỉ bằng những thao tác đơn giản trên thiết bị số, các cô giáo có thể cập nhật chi tiết thông tin học tập, sinh hoạt, ăn ngủ, vui chơi… của bé lên kho dữ liệu của nhà trường. Những công việc này, trước đây, giáo viên sẽ phải thực hiện qua nhiều thao tác như làm sổ sách, báo cáo, thống kê… Khối lượng công việc được giảm tải giúp giáo viên có nhiều thời gian tương tác với các bé và tổ chức các hoạt động bổ ích trên lớp.

Kết nối hai chiều liên tục với phụ huynh

KidsOnline hoạt động giống như một cuốn sổ liên lạc điện tử. Với ứng dụng này, các cô giáo có thể dễ dàng cập nhật đầy đủ tin tức về các hoạt động học, vui chơi, khẩu phần ăn, từng biến chuyển nhỏ trong tính cách, đưa album ảnh trong ngày của bé tới phụ huynh một cách nhanh nhất.

KidsOnline giúp giáo viên thông tin nhanh nhất tới phụ huynh về những thay đổi, lịch học tập của bé tại trường mầm mon.
KidsOnline giúp giáo viên thông tin nhanh nhất tới phụ huynh về những thay đổi, lịch học tập của bé tại trường mầm mon.

Nhận thông tin trực tiếp từ giáo viên, gia đình càng thêm yên tâm, tin tưởng giáo viên, nhà trường. Khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh, bố mẹ có thể tương tác với các cô ngay lập tức để đảm bảo bé được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất khi ở trường.

Cung cấp kiến thức hữu ích tới giáo viên mầm non

Hơn cả một phần mềm kết nối gia đình, giáo viên, nhà trường, KidsOnline còn là kênh chia sẻ kiến thức hữu ích về nuôi dạy và chăm sóc trẻ nhỏ từ các chuyên gia hàng đầu hợp tác với KidsOnline về giáo dục mầm non, giáo dục sớm, dinh dưỡng, tâm lý trẻ em…

Sử dụng KidsOnline, giáo viên có thể tìm hiểu về các phương pháp giáo dục đang được áp dụng trên thế giới, tìm thấy những kiến thức giá trị bổ trợ cho việc xây dựng bài giảng, tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho con…

Ứng dụng KidsOnline cập nhật liên tục thông tin, cung cấp thông tin hữu ích tới giáo viên, nhà trường và phụ huynh.
Ứng dụng KidsOnline cập nhật liên tục thông tin, cung cấp thông tin hữu ích tới giáo viên, nhà trường và phụ huynh.

KidsOnline là ứng dụng toàn diện, giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc các bé với sự phối hợp của ba bên: nhà trường, cô giáo và phụ huynh. KidsOnline không phải là một phần mềm tĩnh mà thường xuyên đưa ra nhiều tiện ích mới thông minh hơn nhằm hỗ trợ nhà trường và phụ huynh tối đa, trở thành một giải pháp hoàn hảo nhằm kết nối thông tin mầm non trên nền tảng trực tuyến.

Nhà trường, giáo viên và các phụ huynh có thể tìm hiểu và đăng ký trải nghiệm ứng dụng KidsOnline tại:

Website: http://kidsonline.edu.vn/dang-ky-su-dung-phan-mem/

Fanpage: https://www.facebook.com/kidsonline.edu.vn

Hotline: 0965.002.357

Địa chỉ: A301, Tòa nhà số 2, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC