Ngày 2 Tháng 9, 2016 | 09:00 AM

Câu nói của đứa trẻ giữa phố khiến người lớn phải xấu hổ

  MỚI NHẤT

Một cuộc đổi thoại ngắn, thế nhưng đằng sau đó là bài học lớn đối với nhiều người, đặc biệt là những bậc làm cha làm mẹ.

2 bức ảnh và một cuộc đối thoại đời thường tưởng chừng "vô thưởng vô phạt", thế nhưng ý nghĩa đằng sau nó thực sự là bài học lớn đối với nhiều người. Nhân vật chính trong bức ảnh là 2 mẹ con đang đi xe máy trên đường.

Câu chuyện bắt đầu khi 2 mẹ con dừng đèn đỏ, khi còn 10 giây nữa đèn mới chuyển tín hiệu, người mẹ đã nhấn ga phóng xe đi. Thấy vậy, cậu con trai ngồi phía sau mới kêu lên: "Đèn đỏ, đèn đỏ mẹ ơi!".

Thế nhưng người mẹ không có ý định dừng, cậu con trai tiếp tục lên tiếng nhắc nhở và lúc này mẹ cậu mới chịu dừng lại khi khoảng cách đã vượt quá quy định.

Câu nói của đứa trẻ hẳn khiến người lớn phải xấu hổ. (Ảnh: Otofun)
Câu nói của đứa trẻ hẳn khiến người lớn phải xấu hổ. (Ảnh: Otofun)

Vậy đấy, đó chỉ là một câu chuyện rất nhỏ và một tình huống giao thông ta thường thấy trên đường mỗi ngày, thế nhưng câu nhắc nhở của đứa trẻ hẳn khiến người lớn phải giật mình, xấuhổ. Đến một đứa trẻ cũng có thể hiểu thế nào là hành động đúng thì sao người lớn lại không làm được.

Thiết nghĩ hàng ngày chúng ta đều dạy con trẻ những điều hay lẽ phải thì việc cư xử không đúng trước mặt chúng trong cuộc sống thực tế sẽ vô tình khiến con bị ảnh hưởng xấu, bởi chúng luôn học theo người lớn!

Theo Thế giới trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC