Ngày 4 Tháng 12, 2015 | 08:19 AM

Câu chuyện đẹp đằng sau clip cô giáo cắt tóc học sinh trên bục giảng

  MỚI NHẤT

Clip giáo viên cắt tóc cho một nam sinh ở TP.HCM đang khiến cư dân mạng xôn xao. Nhiều người cho rằng đây là hình thức xử phạt của cô giáo khi học trò để tóc quá dài, tuy nhiên, sự thật sau clip lại là một câu chuyện đầy nhân văn, cảm xúc.

Ngày 1/12, trên các diễn đàn có đăng tải clip được quay bằng điện thoại ghi lại cảnh trong trang phục áo dài đang cắt tóc cho học sinh. Trong clip, cô giáo ngồi lên bục giảng, trước mặt học trò và cậu học sinh này ngồi khoanh chân lại để cho cô giáo cầm kéo cắt tóc.

Với cây kéo, chiếc lược, nữ giáo viên này cắt tóc cho cậu học trò trong tiếng bàn tán thích thú của học sinh. Những động tác của cô khá thuần thục, điêu luyện khiến nhiều người trầm trồ và cho rằng “cô giáo này từng học cắt tóc”. Học trò rộn ràng đòi cô giáo cắt tóc mái trái tim, cắt giống Sơn Tung. Có em thì chọc, bảo cô chắc hay sửa tóc cho mấy thầy chùa....  Và hai cô trò cười giỡn với nhau rất thoải mái, tự nhiên.

Cô giáo cắt tóc cho học trò - Ảnh chụp từ clip.
Cô giáo cắt tóc cho học trò - Ảnh chụp từ clip.

Sau khi clip được phát tán, có hơn 1 triệu lượt xem trong ngày đầu đăng tải. Bạn có nick là Hoàng Lê bình luận “Nhìn tiếng cười đùa của cô trò thật là sảng khoái. Một clip đẹp khiến người xem thấy xúc động. Tôi nghĩ cậu học trò này chắc rất tự hào với mái tóc được cô giáo cắt cho”.

“Mấy cô trò dễ thương quá. Hồi đi học, cũng có lần tôi được thầy cắt tóc cho, cứ tưởng hình ảnh ấy chỉ còn với thế hệ học trò cách đây hàng chục năm. Giá như mình được sống lại thời đi học thì hay biết mấy", bạn Nona Nguyễn viết. Một thành viên khác ước ao: "Mình chắc cậu học trò trong clip sẽ thích thú với mái đầu này. Giá mà mình được như học sinh này, có cô thầy cắt cho mình, trong tiếng cười thoải mái của cả lớp. Khi ấy, dù có thể không đẹp bằng thợ cắt nhưng sẽ vui lắm".

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến không đồng tình việc cắt tóc học sinh ngay tại lớp vì nghĩ cô đang “phạt” học trò. Họ cho rằng cách răn đe này có phần hơi khắ​t khe, chỉ cần khuyên bảo nhẹ nhàng, không nên hành động.

Hành động của cô giáo được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Và thông tin về cô giáo cũng nhanh chóng được tìm ra: cô tên là cô Hồ Thị Tú Nhi (34 tuổi, giáo viên Toán, THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.11, TP.HCM). Liên hệ với cô Nhi, cô xác định mình chính là cô giáo trong clip. Sự việc trên xảy ra vào ngày 25/11, trong giờ ra chơi sau 2 tiết học tại lớp 12A6.

“Tôi không biết có học trò đã quay lại cảnh cắt tóc và đăng lên mạng. Khi bạn bè gửi cho xem thì tôi mới thấy đầy bất ngờ là lại nhận được nhiều sự quan tâm, bình luận vậy. Ngoài những lời bình khuyến khích, thích thú thì có nhiều người cho rằng đây là hình thức xử phạt của tôi với học trò hư khiến tôi cảm thấy buồn bực”, cô giáo 8x nói.

Cô Hồ Thị Tú Nhi - Ảnh: NVCC
Cô Hồ Thị Tú Nhi - Ảnh: NVCC

 

Sự thật đằng sau clip, cô Nhi đang cắt tóc cho bạn lớp trưởng lớp 12A6. Cô giáo kể lại: “Hôm trước em này có có đi cắt tóc ở bên ngoài. Thợ cắt ở hai bên tai cao nhưng phía trước là mái xéo, tóc dài quá con mắt luôn. Vì vậy em mới nhờ tôi tỉa lại giùm cho gọn gàng hơn. Vì vậy, đến giờ ra chơi, tôi mới ra thư viện mượn kéo lược để tỉa dùm bạn. Em này là lớp trưởng, học tập tốt, ngoan ngoãn chứ đâu phải học sinh hư gì”.

Cô giáo được nhiều học trò yêu quý.
Cô giáo được nhiều học trò yêu quý.

Sau khi clip được lan truyền trên mạng, cô Nhi cũng trình bày lại câu chuyện cắt tóc cho học trò với Ban giám hiệu nhà trường. Cô hiện là tổ trưởng tổ toán trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, được thầy cô, học trò yêu quý tromg suốt 13 năm đứng trên bục giảng. Cô giáo 8X cho biết thêm, sau khi clip đăng tải thì có nhiều học trò cũ tỏ ra lo lắng, sợ ảnh hưởng đến tinh thần, công việc. "Tuy nhiên, việc làm của tôi chỉ đơn giản là tình thương, sự quan tâm đến học sinh", cô giáo nói.

Ngoài ra, cô Nhi còn có sở trường với công việc cắt tóc, trang điểm. “Tôi thích làm tóc nên vài năm trước có đi học thêm nghề này ở NVH Thanh niên. Trước giờ tôi cũng đã từng cắt cho vài học trò khi có lời nhờ và thường xuyên tự tay cắt cho con cái. Tôi chỉ cắt tóc theo sở thích, chứ chưa có ý sẽ mở tiệm”, cô giáo chia sẻ.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC