Ngày 8 Tháng 9, 2019 | 02:17 PM

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bất ngờ "xuất khẩu" thành thơ sau khi nghe ca sĩ Anh Thơ hát

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi được nghe ca khúc ‘Xa Khơi’ do ca sĩ Anh Thơ hát, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh bất ngờ "xuất khẩu" thành thơ và đọc trước cán bộ, lãnh đạo và sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội trong lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.

Sáng ngày 8/9, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Công đoàn Công thương Việt Nam, lãnh đạo địa phương và toàn thể cán bộ, giáo viên trường và hàng trăm sinh viên đại diện cho hơn 32.000 học viên, sinh viên của toàn trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Đức Quý – hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS Trần Đức Quý cho biết những nhiệm vụ và thành công mà cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên đạt được trong năm học 2018 – 2019 cũng như nhiệm vụ đặt ra trong năm học 2019 – 2020 này.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bất ngờ xuất khẩu thành thơ sau khi nghe ca sĩ Anh Thơ hát - Ảnh 1.

Sáng ngày 8/9, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Ảnh: Lê Bảo

Cũng tại buổi lễ, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh đối với các sinh viên vừa trúng tuyển vào trường: "Hành trình của các em đã chính thức bắt đầu, hành trình ấy là nơi các em học và trưởng thành. Đó là khoảng thời gian các em học cách tự lập, tự chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình… Hành trình ấy cũng là nơi các em đối diện với nhiều thách thức, cũng là nơi học tập, để trưởng thành".

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bất ngờ xuất khẩu thành thơ sau khi nghe ca sĩ Anh Thơ hát - Ảnh 2.

PGS.TS. Trần Đức Quý – hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Vị hiệu trưởng cũng cam kết: "Nhà trường luôn đồng hành cùng các em học suốt khóa học để các em trở thành những công dân tốt, những cử nhân, kỹ sư giỏi, có đủ kiến thức, kỹ năng và tâm huyết phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước và hội nhập quốc tế. Trường thực hiện mô hình đào tạo với doanh nghiệp, 100% sinh viên được thực tập trải nghiệm tại các cơ quan, doanh nghiệp và hướng đến 98% sinh viên ra trường có việc làm sau tốt nghiệp từ 6 tháng đến 1 năm".

Đặc biệt, Lễ khai giảng cũng vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đến dự, phát biểu cũng như căn dặn đối với cán bộ, giáo viên và sinh viên trường.

"Tôi tin rằng các thầy cô ở trường đã làm được rất nhiều việc tốt, được nhiều công việc ý nghĩa cho xã hội, sinh viên. Chúng tôi tin rằng người thầy người cô ở trường ĐH Công nghiệp sẽ là những nhân tố cơ bản nhất để tạo nên những lớp sinh viên – nguồn nhân lực của tương lai cho các ngành công nghệ, công nghiệp, công thương và của kinh tế cả nước. Từ đó, giúp Việt Nam hội nhập và phát triển thành công. Trong năm học mới 2019 – 2020 này, tôi rất mong rằng các cán bộ quản lý, thầy cô giáo sẽ luôn là những tấm gương sáng cho sinh viên noi theo", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Kết thúc bài phát biểu, chia sẻ, Bộ trưởng bất ngờ dành tặng cho toàn thể nhà trường 4 câu thơ vừa làm xong khi nghe ca sĩ Anh Thơ trình bày bài hát ‘Xa Khơi’.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bất ngờ xuất khẩu thành thơ sau khi nghe ca sĩ Anh Thơ hát - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

Ngày mới vỡ òa những niềm vui/ Dương buồm vượt sóng hướng ra khơi/ Đại dương trí thức mênh mông thế/ Thầy tôi gương sáng mãi trong đời.

Theo Bộ trưởng cho biết: "Tôi có được nghe bài hát ‘Xa Khơi’ do ca sĩ Anh Thơ trình bày và tôi rất thích giọng hát của ca sĩ cũng như lời bài hát. Tôi viết tặng thầy trò trường ĐH Công nghiệp Hà Nội bài thơ do tôi vừa sáng tác xong khi nghe ca sĩ Anh Thơ trình bày. Bởi, ngày hôm nay là ngày của chúng ta đón lớp sinh viên mới và tiếp tục công tác giáo dục cho lớp sinh viên đang theo học, đồng thời chuẩn bị đưa lớp sinh viên chuẩn bị ra trường. Cuộc đời phía trước đang chờ đợi đối với tất cả sinh viên, nhưng cuộc đời đó là cả áp lực, cơ hội, thách thức… đang chờ đợi".

Lê Bảo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC