Ngày 29 Tháng 7, 2019 | 09:23 PM

Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư cho bé Nguyệt Linh về thông điệp không thả bóng bay ngày Khai giảng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã vừa gửi thư đến nữ sinh Nguyệt Linh về đề xuất không thả bóng bay trong lễ khai giảng năm học mới.

Trong thư, Bộ trưởng Trần Hồng Hà viết: "Bác đã đọc bức thư mong trường học không thả bóng bay vào ngày khai trường của con qua các phương tiện truyền thông, bức thư với những lời lẽ chân thành nhưng vô cùng ý nghĩa, khiến bác và nhiều người vô cùng xúc động.

Bác cũng biết rằng, việc không thả bóng bay kèm theo những ước mơ bay cao, bay xa trong những giờ phút thiêng liêng của ngày khai trường là con và các bạn đồng trang lứa đã từ bỏ niềm vui nhỏ của tuổi học trò để mở ra ước mơ có ý nghĩa hơn.

Đó là bảo vệ sự sống của mọi sinh vật trên hành tinh trước vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa… Bác hy vọng rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu bằng hành động nhỏ của con.

Thầy hiệu trưởng trường Marie Curie Hà Nội cũng đã viết thư gửi lại con và khẳng định sẽ có một "Lễ khai giảng Nguyệt Linh" không bóng bay tại trường. Như vậy là một hành động nhỏ của con, đã mang lại ý nghĩa lớn và thiết thực cho trái đất.

Điều này nếu được nhân rộng ra các trường học khác, và các bạn khác cũng có ý thức bảo vệ môi trường giống như con thì tốt biết bao. Bác hy vọng rằng, trong thời gian tới, chúng ta sẽ cùng chung tay để thông điệp về bóng bay, hay rộng lớn hơn là thông điệp về một môi trường sư phạm không rác thải nhựa sẽ tiếp tục được lan tỏa, bắt đầu từ hành động nhỏ của con.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, bác gửi tặng con món quà nhỏ, thể hiện tấm lòng của bác. Bác mong những ước mơ của con sẽ sớm trở thành hiện thực, và con sẽ cùng bác, cùng thế hệ trẻ đồng hành bảo vệ môi trường, bảo vệ tương lai cho chúng ta".

Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư cho bé Nguyệt Linh về thông điệp bóng bay ngày Khai giảng - Ảnh 1.

Thư của Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi nữ sinh Nguyệt Linh.

Được biết, cùng với lá thư phúc đáp, Bộ trưởng đã gửi tặng bé Nguyệt Linh một món quà nhỏ - đó là một chiếc balô, một chiếc bút và bình nước uống bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

Trước đó, nhân dịp trước ngày khai giảng, em Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 5M2 trường Marie Curie (Hà Nội), đã gửi bức thư cho thầy hiệu trưởng đề nghị nhà trường hạn chế hoặc không thả bóng bay vào ngày khai giảng. Bức thư được lan truyền rộng rãi như một lời kêu gọi về ý thức bảo vệ môi trường. Nhiều trường học cho biết, sẽ không thả bóng bay vào ngày khai giảng.

Không chỉ viết thư, trước đó, Nguyệt Linh cũng đã tự mình làm những video kêu gọi mọi người giảm tối đa việc sử dụng rác thải nhựa. Trong thư, nữ sinh lớp 5 viết: "Khi thả bóng bay lên thì các chú chim hay động vật khác nuốt vào, nó có thể bị chặn đường ruột và dẫn đến chết đói. Còn khi bóng bay rơi xuống đất hoặc biển, những chú rùa biển sẽ bị nhầm với sứa".

Sau khi bức thư của Linh được gửi đi, nhiều trường học trên Hà Nội đã gửi thư phản hồi. Trong số đó, có trường cam kết sẽ ngừng thả bóng bay trong lễ khai giảng sắp tới.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC