Ngày 3 Tháng 4, 2019 | 09:16 AM

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Sẽ xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực học đường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra vào chiều 2/4, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa nhận, bạo lực học được có xu hướng ngày càng phức tạp, Bộ đã đề nghị các địa phương xử lý nghiêm những nơi xảy ra vi phạm.

Báo cáo tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa nhận, bạo lực học đường có xu hướng ngày càng phức tạp. Các văn bản quy định đã đủ, đã phân công rõ trách nhiệm đến từng bộ, ngành. Tuy vậy, một số địa phương, trường học và cơ sở giáo dục, giáo viên thực hiện chưa nghiêm. Điều đó khiến tình trạng bạo lực học đường ngày càng phức tạp.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, hiện đang xuất hiện một số vụ việc ở Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng, cần phải xử lý nghiêm. Người đứng đầu cơ sở giáo dục và đặc biệt là các thầy cô không hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí buông lỏng hay có biểu hiện không trung thực, đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các địa phương làm nghiêm và cho thôi.

Tôi đã trao đổi với các đồng chí Bí thư tỉnh ủy thống nhất phải làm nghiêm. Bởi căn cứ vào tình tiết và trách nhiệm thì phải giải quyết, không thể du di. Tất nhiên đó không phải là giải pháp tối ưu, nhưng trước mắt phải lập lại kỷ cương trong nhà trường, lập lại kỷ cương trong quản lý Nhà nước trên địa bàn” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc tại Hưng Yên vụ việc nhóm nữ sinh đánh bạn học. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc tại Hưng Yên vụ việc nhóm nữ sinh đánh bạn học. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Cụ thể hơn, trong trường hợp như Hưng Yên, theo Bộ trưởng Nhạ, nghiêm là cho thôi chức vụ, vì không hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao. Còn những hiện tượng, tùy theo mức độ sẽ xử lý theo quy định. Người đứng đầu ngành giáo dục cũng nhấn mạnh tới sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc khắc phục hiệu quả tình trạng bạo lực học đường.

Về giải pháp phòng chống bạo lực học đường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm, sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với một số bộ, ngành thành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra và xây dựng các chương trình về tâm lý học đường cho các em, có các hoạt động để hóa giải các bức xúc, những vấn đề về đạo đức nhà giáo…

Q.Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC