Ngày 19 Tháng 12, 2015 | 10:41 PM

Bộ Nội vụ “vào cuộc” sau lùm xùm thi tuyển viên chức Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi rất nhiều thí sinh của kỳ thi tuyển viên chức giáo dục tại Hà Nội lên tiếng về việc tính điểm khiến cho nhiều thí sinh cảm thấy thiệt thòi, chưa thỏa đáng, Bộ Nội vụ đã có yêu cầu Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục rà soát, làm rõ.

Chiều 18/12, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã ký công văn hỏa tốc đề nghị UBND TP.Hà Nội xem xét kiểm tra và có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ về cách tính điểm cho các thí sinh trong kỳ thi viên chức 2015 vừa qua.

Công văn hỏa tốc số 6018 của Bộ Nội vụ nêu rõ: Bộ Nội vụ nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của một số thí sinh tham gia kỳ tuyển dụng viên chức giáo dục do UBND TP.Hà Nội, Sở Nội vụ TP.Hà Nội hướng dẫn, chỉ đạo Hội đồng tuyển dụng ở các quận, huyện tổ chức thực hiện (ví dụ: tại huyện Thạch Thất, Ứng Hòa, Ba Vì, Quốc Oai, Thanh Oai, Mỹ Đức…). Nội dung kiến nghị về cách tính điểm học tập, điểm tốt nghiệp trong kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục trực thuộc các quận, huyện, thị xã thuộc UBND TP.Hà Nội năm 2015.

Cũng theo Công văn, để phục vụ công tác quản lý nhà nước về nội dung, hành chính và phản ánh của báo chí, của các thi sính, đề nghị Ủy ban Nhân dân TP.Hà Nội xem xét, kiểm tra và có văn bản báo cáo gửi lên Bộ Nội vụ trước ngày 22/12/2015.

 

Công văn hỏa tốc của Bộ Nội vụ yêu cầu UBND Hà Nội rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức 2015.
Công văn hỏa tốc của Bộ Nội vụ yêu cầu UBND Hà Nội rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức 2015.

 

Trước đó, các thí sinh thuộc các quận, huyện như: Ba Đình, Đống Đa, Ứng Hòa, Sóc Sơn, Thạch Thất... đều cho rằng văn bản 2973 do Sở Nội vụ ban hành trong việc tính điểm học tập, điểm tốt nghiệp là không đúng quy định. Văn bản 2973 đi ngược lại với cách tính điểm của Nghị định 29 của chính phủ. Cùng một văn bản mà lại có quận, huyện thực hiện, có nơi lại không thực hiện.

Ngày 19/12, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, một số thí sinh tại Hội đồng tuyển dụng các quận, huyện như: Đống Đa, Thạch Thất, Ứng Hòa, Ba Vì cho rằng, Công văn của Bộ Nội vụ gửi UBND TP. Hà Nội cũng mở ra một chút hi vọng về việc xét lại chuyện tính điểm học tập, điểm tốt nghiệp theo cách đảm bảo sự công bằng giữa các thí sinh.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh cũng mong rằng cần tranh tra toàn diện kỳ thi tuyển viên chức giáo dục Hà Nội 2015, chứ không chỉ dừng lại ở việc yêu cầu rà soát, báo cáo lại theo thể thức hành chính. Có như vậy mới đảm bảo việc thực hiện nghiêm túc, công bằng, khách quan giữa các thí sinh.

Quang Huy/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC