Ngày 2 Tháng 7, 2016 | 07:19 PM

Bộ GD&ĐT: Công an đang vào cuộc làm rõ thông tin “lộ đề” Văn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan tới sự việc cộng đồng mạng xôn xao bàn tán chuyện đề thi Ngữ văn bị lộ, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết đang phối hợp với công an tìm người tung tin đồn.

Chiều 2/7, sau khi kết thúc môn thi Vật lí kỳ thi THPT Quốc gia 2016, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ đã nhận được thông tin chuyện “lộ đề” thi môn Ngữ văn và đang xử lí sự việc và đang làm rõ việc có người tung thông tin lộ đề thi Ngữ văn lên mạng.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, năm nào cũng có thông tin về chuyện lộ đề thi trên mạng internet, nhưng không có chuyện lộ đề. Được biết, Bộ GD&ĐT đã mời công an vào cuộc để làm rõ sự việc.


Thông tin về lộ đề thi Ngữ văn được một diễn đàn tung tin.

Thông tin về "lộ đề" thi Ngữ văn được một diễn đàn tung tin.

Trong ngày 2/7, cộng đồng mạng “sôi sục” vì thông tin lộ đề Ngữ văn. Cụ thể, trên một diễn đàn về văn học có đưa ra một số hình ảnh chụp màn hình về một số người biết trước thông tin. Đồng thời, diễn đàn trên mạng facebook này còn khẳng định “Lộ đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2016”, và đặt dấu hỏi về tính công bằng của kỳ thi.

Theo quy định, đề thi THPT Quốc gia cùng hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm chưa công bố thuộc danh mục bí mật Nhà nước mức độ “tối mật”.

Các thành viên tham gia làm đề thi sẽ cách ly triệt để với bên ngoài. Chỉ trong trường hợp được sự đồng ý bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng ra đề hoặc Trưởng ban in sao đề, các thành viên mới được phép liên hệ với bên ngoài bằng điện thoại cố định, có loa ngoài, có ghi âm dưới sự giám sát của cán bộ bảo vệ, công an.

Danh sách người tham gia làm đề thi được giữ bí mật trước, trong và sau kỳ thi. Người làm việc trong khu vực cách ly phải đeo phù hiệu và chỉ hoạt động trong phạm vi cho phép, chỉ được ra khỏi khu vực cách ly sau thời gian thi môn cuối cùng.

Q.Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC