Ngày 10 Tháng 8, 2019 | 05:18 PM

Bộ GD-ĐT yêu cầu Hà Nam báo cáo vụ trẻ mầm non bỏng do học phòng cháy nổ

  MỚI NHẤT

Ngày 10/8,ông Nguyễn Bá Minh - vụ trưởng Vụ GD Mầm non Bộ GD-ĐT - cho biết đang yêu cầu sở GD-ĐT Hà Nam báo cáo cụ thể sự việc trẻ mầm non bị bỏng nặng, do giáo viên dạy trẻ phòng chống cháy nổ.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Hà Nam báo cáo vụ trẻ mầm non bỏng do học phòng cháy nổ - Ảnh 1.

Trường Tuổi thơ, nơi xảy ra vụ bỏng với ba trẻ mầm non - ẢNH TL

Theo ông Nguyễn Bá Minh, nội dung phòng chống tai nạn thương tích, trong đó có phòng chống cháy nổ, được lồng ghép trong chương trình GD mầm non, nhưng cũng nêu rõ nội dung dạy phải phù hợp với lứa tuổi học sinh và điều kiện dạy học đảm bảo an toàn. 

Hiện Bộ GD-ĐT đang chờ báo cáo cụ thể của sở GD-ĐT Hà Nam để đánh giá nguyên nhân gây thương tích cho trẻ, có chỉ đạo khắc phục.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) đã xảy ra vụ bỏng cồn, khiến 3 học sinh bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Nguyên nhân là giáo viên dùng cồn đổ vào mâm làm giáo cụ, rồi châm lửa để dạy trẻ, nhưng gió to làm tạt ngọn lửa cồn đang cháy vào người 3 cháu bé.

Thời điểm xảy ra sự việc, tại nhóm trẻ tư thục Tuổi thơ có 2 lớp, gồm lớp nhỏ tuổi là các cháu 1-2,5 tuổi, nhóm lớn tuổi là các cháu 3-5 tuổi. Nhóm trẻ tư thục này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay.

Khi dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ, cả 25 trẻ ở 2 lớp trên đều được tham gia.

Theo Tuổi Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC