Ngày 5 Tháng 7, 2015 | 03:12 PM

Bộ GD&ĐT ráo riết xử lý nghi vấn lộ đề thi THPT quốc gia

Bộ GD&ĐT ráo riết xử lý nghi vấn lộ đề thi THPT quốc gia
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ đang khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin về nghi vấn lộ đề thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Chiều 4/7, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2015. Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, đề thi năm nay ra theo hướng mở đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; hạn chế việc ghi nhớ máy móc của các em. Kỳ thi này là lần thay đổi lớn, thay đổi căn bản vào những vấn đề cốt lõi. Bộ sẽ tiếp tục điều chỉnh cho tốt hơn.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, tính đến chiều 4/7 cả nước có 766 thí sinh bị kỷ luật, trong đó khiển trách 49 thí sinh, cảnh cáo 27 thí sinh và 690 thí sinh bị đình chỉ thi.

Về chuyện nên lùi thời gian tổ chức thi để tránh nắng nóng, theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, thời gian thi quốc gia cũng đã từng dự kiến tổ chức vào giữa tháng 6, nhưng thời điểm này các trường đại học chưa kết thúc năm học, ảnh hưởng khá lớn tới giải phóng giảng đường và ký túc xá. Thí sinh cũng bị thiệt 2 tuần ôn thi… Trên cơ sở đó, Bộ quyết định tổ chức vào tháng 7.

Trả lời câu hỏi có tình trạng thí sinh nhận bài giải từ ngoài ở buổi thi môn Sử, đối tượng giải đề khai với công an đã thực hiện trót lọt buổi thi ngày 2/7, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm địch chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, hiện chưa nhận được văn bản chính thức từ cơ quan điều tra. Bộ đang bám sát thông tin, sau khi có kết luận sẽ xử lý.

Trước đó, có thông tin đề thi môn Ngoại ngữ bị phát tán trong giờ thi trên facebook vào chiều 1/7. Ngay sau khi xuất hiện thông tin, Bộ đã có công văn gửi Bộ Công an, hiện vẫn đang trong quá trình điều tra và chờ kết luận.

Q.Huy/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC